เมนูทำกินเอง : หอยแมลงภู่อบเนยกระเทียมชีส

Lifestyle Apr 2, 2016

เมนูง่ายๆในวันหยุด เมื่อตามท้องตลาดมีหอยแมลงภู่ และเราอยากทานหอยแมลงภู่อบเนย แต่ไม่มีเงินซื้อหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เรามีเมนูมานำเสนอ สามารถประยุกต์ใช้กันได้ อันได้แก่ หอยแมลงภู่อบเยนกระเทียม กับหอยแมลงภู่อบเนยกระเทียมชีส ซึ่งเราได้ไปตามอ่านจากในเว็บต่าง มีหลากวิธีเช่นกัน

ก่อนอื่น เตรียมส่วนผสมก่อนเลย พาสลี่ย์ เราซื้อจากฟู้ดแลนด์มา ซึ่งมันเยอะเกินที่เราจะใช้ได้หมด กระเทียมจากตลาดแถวบ้าน เนยที่ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งมาตอนฟู้ดแลนด์เปิดใหม่ๆ ชีสแผ่นก็เช่นกัน ตัวละครหลัก หอยแมลงภู่

จากนั้นเราก็ล้างตัวละครหลักด้วยนํ้าสะอาด

จากนั้นสับกระเทียมและพาสลี่ย์

วิธีแรก

การทำเนยกระเทียม คือ นำเนย พาสลี่ย์สับ และกระเทียม ผสมให้เข้ากัน เตรียมไปราดบนหอยก่อนไปอบ

จากนั้นนำหอยไปลวกให้พอสุก ไม่งั้นนํ้าจากหอยจะออกมาเยอะ จากนั้นแกะเอาเอ็นเพื่อแยกตัวกับเปลือกออกจากกัน เพื่อให้ทานง่าย เอาเปลือกอีกด้านทิ้งด้วย จะได้เตรียมขั้นตอนต่อไป

นำเนยกระเทียมที่เราทำไว้ มาโปะบนตัวหอย

ใครอยากทานแมลงภู่อบเนยกระเทียม ก็โปะแค่เนยกระเทียมที่เราทำไว้

ถ้าใครใคร่ทานแมงภู่อบเนยกระเทียมชีส โป๊ะเนยเสร็จก็โปะชีสต่อเลยจ้าา

จากนั้นวางบนกะทะ เอาฝาหม้อครอบเพื่ออบ ใช้เวลาทั้งสิ้น 5 นาที ก็จะได้หน้าตาอันสวยงามน่ากิน

วิธีที่สอง

สับกระเทียมรอไว้ จากนั้นนำมาผัดกับเนยให้พอสุก จากนั้นยกลงใส่ถ้วย นำหอยไปลวกตามเดิม จากนั้นเอานํ้ามันกระเทียมมาราดตัวหอย ถ้าอยากกินชีสก็โปะชีสลงไป อบ 5 นาที ก็จะได้กลิ่นที่หอมไปไกลถึงบ้านอื่น

รสชาติของทั้งสองวิธีไม่ต่างกันมาก แต่วิธีที่สองกลิ่นจะแรงกว่า ทานคู่กับขนมปังทาเนย ไปอังกับกะทะทำให้มื้อทำกินเองนี้อิ่มอร่อยอย่างสมบูรณ์

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.