อ่านจนอยากจะไปกินตามด้วย กับหนังสือ "อิตาดาคิมัส ทริปกินแหลกล้างโลก"

book Jul 27, 2020

- ชื่อหนังสือ : อิตาดาคิมัส ทริปกินแหลกล้างโลก
- ผู้เขียน : แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
- สำนักพิมพ์ : Spoonful Production
- ราคา : 275 บาท
- ISBN : 9786162845703

เราติดตามผลงานหนังสือของพี่แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ตั้งแต่หนังสือ Wish us luck ของให้เราโชคดี และ Hokkaido home-made เราชอบสำนวนการเขียนที่อ่านเข้าใจง่าย เสมือนมีพี่สาวมาเล่าเรื่องอยู่ข้างๆ ที่สำคัญภาพสวยมาก หนังสือเล่มนี่เราไม่พลาด และมีความอยากได้ก่อนหนังสือออกอย่างทีวีคูณ จากทีเซอร์หนังสือที่น่ากินมากๆ

เราติดตามทั้งเพจและ youtube พี่ๆเขาไปทริปกินแหลกที่ญี่ปุ่น ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 7 วัน 8 คืนนี่แหละ คิดว่าเป็นทริปที่สนุกแน่ๆ พอหนังสือออกเราตามอุดหนุนที่ร้านหนังสือแถวบ้าน หนังสือเป็นภาพสี่สีสวยงาม กระดาษหน้ากำลังดี ในหนังสือสารบัญเรียงตามสถานที่ในทริป แต่เรากระโจนเข้าไปอ่านเนื้อหาหน้าแรกเลย เพราะอยากเห็นภาพจริงๆว่าพี่ๆเขาไปทานร้านไหนบ้าง เป็นอย่างไร ก็อาหารประเภทญี่ปุ่นเขาอร่อยน่ากินอยู่แล้วเนอะ

แต่ละร้านในหนังสือเล่มนี้ น่าทานมากๆทุกเมนูเลย พี่เขาบอกเล่าถึงการเดินทาง ว่าระหว่างทางมีอะไรบ้าง และทำไมจึงเลือกร้านนี้ เราได้ความรู้เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นของแต่ละร้าน และมีข้อมูลที่ดูเป็นการทางแนบท้ายแผนที่ของร้าน วิธีการเดินทาง ดาว เวลาเปิดปิดของร้าน ราคาเฉลี่ย เมนูแนะนำและราคา และข้อมูลในหนังสือเล่มนี้เราสามารถนำมาประกอบทริปการเดินทาง เพื่อตามรอยร้านอร่อยๆเหล่านี้ได้

เล่มนี้เป็นเล่มที่เราชอบที่สุดเล่มหนึ่งเลย นอกจากจะอ่านสนุก ภาพสวย จนอยากไปญี่ปุ่นเพื่อการนี้แล้ว สองอีกส่วนที่เราชอบหนังสือเล่มนี้ คือ มีการแนะนำเมนูร้านสะดวกซื้อของประเภทญี่ปุ่นด้วย ของเขาน่าทานมากๆ หลายเมนูไม่มีในไทย แต่บางเมนูหาทานในไทยได้บ้าง ที่ร้าน Lawson 108 และอีกส่วนนึงคือ รายการอิตาดาคิมัส เป็นรายการที่ประกอบหนังสือเล่มนี้ ไม่สิหนังสือประกอบรายการต่างหาก มีเชฟบิ้มเป็นพิธีกรรายการ ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการแนะนำร้านอาหารต่างๆอย่างอร่อย พี่เขามีความสุขในการทานอาหารอร่อยๆ จนคนดูอย่างเราจินตนาการไปไกลถึงขึ้นไปนั่งทานอยู่ข้างๆ อ่านจากในคอมเมนต์ youtube เสียงตอบรับค่อนข้างดีจนหลายๆคนอยากซื้อหนังสือมากอ่านตามเลย และดาเมจจะแรงที่สุดเมื่อคุณดูรายการนี้ ระหว่างที่คุณกำลังหิวขั้นขีดสุด เช่น เวลากลางคืนก่อนเข้านอน

คนอ่านอย่างเราเชื่อว่าการเอาพุงเป็นประกันของพี่ๆ ประสบความสำเร็จคะ (ขนาดพิมพ์ไป ยังหิวไปเลยจ้าทุกท่าน)

ส่วน season ใหม่ๆสามารถดูได้ด้านล่างได้เลยย


สุดท้ายฝากร้านกันสักนิด ฝากเพจด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมกด like กด share บทความกันด้วยนะคะ :)

Posted by MikkiPastel on Sunday, 10 December 2017

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

Android Developer ผู้เป็นเจ้าของบล็อก MikkiPastel ที่ชอบทำหลายๆอย่างนอกจากเขียนแอพแอนดรอยด์ เช่น เขียนบล็อก เขียนแชทบอท เรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ วาดรูปเล่น ดู netfilx สั่งอาหารอร่อยๆกัน เป็นต้น

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.