บล็อกอัพเดตเรื่อยๆกับเสื้อยืดและ swag จากงาน developer ต่างๆ

Lifestyle Jun 12, 2020

เราได้เสื้อฟรีจากงานไหนมาบ้าง ขอเริ่มตั้งแต่ปี 2017 จนปัจจุบัน และจะมีอัพเดตในเพจและในนี้เรื่อยๆเมื่อได้เสื้อมาใหม่จ้า

International Open Data day [2017]

วันที่ 4-5 มีนาคม ซึ่งจริงๆแล้วแอบรู้ว่าจะมีงานนี้พักนึงแล้วแหละ ว่าจะต้องเอาลุงสุขุมไปโชว์

เงื่อนไขการรับเสื้อคือ เข้า 2 session ขึ้นไปนั่นเอง
ปล. ปี 2018 เสื้อสวยกว่า ลายโอนิกิริ แต่ไม่ได้ไปจ้า อดเลย

ในส่วนของงานนี้จะมีส่วนแสดงผลงาน ซึ่งทีมลุงสุขุม แน่นอนว่า ไม่มีใครเฝ้าบูธจ้าาา แต่ลองโหลดเล่นกันได้ ณ ตอนนี้ ถ้าคุณอยากเสี่ยงกับการใช้แอปรถเมล์ที่ Developer ไม่มีเวลาทำจนทิ้งแอปไปแล้ว

อยากรู้ว่างานนี้พิธีเปิดเป็นอย่างไรบ้าง ลองอ่านดูได้จ้า

#opendataday17 เปิดงาน International Open Data Day 2017 เข้าสู่ Thailand 4.0
สวัสดีทุกท่าน และแล้วในวันนี้ก็ได้มาถึง งาน International Open Data Day 2017 ได้ทราบจากพี่แต๊ก ผู้ร่วมจัดงาน ว่าจะมีงานนี้ช่วงมีนานะ และทีมเราจะได้จัดนิทรรศการด้วย กว่าจะถึงวันก็นานอยู่ ไปๆมาๆก่อนหน้างานนี้หนึ่งอาทิตย์ทีมก็เร่งทำโปสเตอร์ และส่งคนไป(ไม่)ประจำบูธในวันงาน

และนี่คือ session บ่าย ภาคธุรกิจนำ open data ไปใช้ได้อย่างไร จริงๆแล้วมันไม่ open นะ เน้นว่าแต่ละองค์กรมี big data อะไรและเอาไปใช้ทำอะไร แล้วมีความปลอดภัยหรือไม่
ปล. คราวหลังเราจะเขียนบอกว่าจดทันเท่าที่ได้ค่ะ เพราะพูดกันค่อนข้างเยอะและเร็วมากกก

#opendataday17 ภาคธุรกิจ ใช้ open data กันอย่างไร
หลังจากที่เราพาไปร่วมพิธีเปิดและฟัง session แรกของงาน International Open Data Day 2017 ที่ TK Park กันไปแล้ว เรายังติดค้างคนอ่านด้วย session ช่วงบ่าย

PWA Online Hackathon [2017]

ลงงานนี้แบบอยากลองทำเว็บดูบ้าง หลังจากที่เขียนแอปแอนดรอยด์มาานพอควร และเหมือนเปิดฤดูกาลใหม่ของชีวิตด้วยนะ เราลองซ้อมมือทำก่อนนะ

แถมเอาขึ้นเป็นคนแรก เพราะขี้เกียจทำแล้ว ฮืออออออออออ ผลงานยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลยนะ ยังมีความผิด concept PWA ไปพอควร เพราะเว็บที่ทำยังไม่ลีนพอด้วย จริงๆทำเว็บอะไรก็ได้หน้าเดียวก็น่าจะพอแล้ว

อยากรู้ว่าเราฝ่าฟันอะไรมาบ้าง อ่านนี่เลยจ้า

ประสบการณ์การเข้า hackathon สายเว็บครั้งแรก ที่งาน PWA online hackathon
สวัสดีค่ะทุกท่าน ขอเกริ่นแบบยาวๆนิดนึง ตอนที่แข่งเถ้าแก่น้อยเมื่อสองปีก่อน เห็นคุณน้องท่านนึงไปงาน hackathon มา เห็นว่าน่าสนุกดี เลยตั้งเป้าร่วมงานแบบนี้ปีละครั้ง

ด้วยความที่สุดท้ายคนส่งดันมีจำนวนน้อยกว่าเกณฑ์ เลยได้เสื้อพร้อมสติกเกอร์ทุกคนเลย เย้ และนี่คือสาเหตุที่รีบเทส่งเว็บคนแรก มันใช่เหรอ -*- นอกจากได้ของที่ระลึกยังได้ความรู้ที่เรียนรู้ด้วยตัวเองจากงานนี้ไปเยอะเลย จริงๆอยากให้มีจัดอีกนะ :D

Firebase AppFest Bangkok [2017]

งานแฮกกาธอนในชีวิตที่ไปมานั้น มีงานที่สร้างเจ้าลุงสุขุมขึ้นมา แล้วงาน PWA เมื่อกี้ จริงๆสาเหตุที่อยากไปงานแฮกกาธอนเพราะเห็นน้องคนนึงไปแล้วดูสนุกและท้าทายดี เลยตั้งเป้าไปปีละครั้งอะไรงี้ และครบปีมาบรรจบที่งาน Firebase AppFest Bangkok เป็นงานแฮกกาธอนที่ใช้ Firebase มาทำ product สักตัวนึง งานจัดวันที่ 30 กันยายน - 1 ตุลาคม ที่ AIS D.C ซึ่งที่เดียวกับ Bangkok Urban Hack Day แต่ตอนนั้นชื่อ TCDC และแน่นอนกติกาบางอย่างเหมือนกัน คือเป็นแฮกกาธอนแบบไปกลับ เพราะจะมีไล่คนออกก่อนห้างปิด

วันแรกก็ของแน่นแล้วค่ะ อะฮืออออออออออออ มีเสื้อ สติกเกอร์ ป้ายห้อยคอ และซอสพริก...

ในงานทำ chatbot น้องหมีตัวแตก เป็นน้องหมีสุ่มอาหารเที่ยงว่าวันนี้จะกินอะไรดี มีแรงบันดาลใจเมนูต่างๆมาจากตุ๊กปลาทอด ตอนนี้น้องหมียังสุ่มข้าวได้อยู่นะ มี UI แต่ยังไม่ได้เก็บงานฝั่ง cloud function 555

อยากรู้ว่าในงานมีอะไรและทำอะไรไปบ้าง อ่านนี่เลยจ้า

ทำ facebook chatbot ด้วย firebase ในงาน Firebase AppFest Bangkok
สวัสดีทุกท่าน หลังจากที่เราลองเล่น firebase งูๆปลาๆมาพักใหญ่

ในงานเจอทวยเทพด้าน Firebase และพี่ๆ GDE หลายๆคนด้วย ได้ความรู้เยอะแยะ ตอนพรีเซนต์ตื่นเต้น เพราะกรรมการแบบระดับผู้บริหารเลย พรีเสร็จรับไปคนละตัวจ้าาาาา ฝันนึงของเราคืออยากได้เจ้านี่มาครอบครอง และก็ได้แล้ว ดีใจ

สุดท้ายแน่นอนไม่ได้เข้ารอบ 555 แต่คนเข้ารอบสุดท้ายเก่งมากทุกทีมจริงๆ

UX Thailand [2017]

งานท่ีเรานำข้ึนหิ้งในงาน meetup ท่ีไปมาในชีวิต งาน UX Thailand 2017 จัดวันท่ี 9 ธันวาคม 2017 ตอนแรกขายบัตร พอสปอนเซอร์มาเยอะๆเขาแจกฟรีแลกกับการตอบคำถาม และเราก็ได้เป็นผู้โชคดีได้บัตรมางานน้ี เย้ เสื่อคือส่วนนึงเท่าน้านนน ของแจกและความรู้เพียบ!

ลงทะเบียนก็ได้ของชุดใหญ่เลย ท่ีไม่ได้ถ่ายจะเป็นของในกระเป๋านี่แหละ มีเขียง เอ้ยยย แผ่น บอร์ดเอาไปวาด UI สามแผ่น งานน้ีชอบป้ายห้อยคอมากกกกก ปกติห้อยคอ พอจะดูกำหนดการข้างหลัง แน่นอนคะ พันคอ แอร๊กกกกกก งานน้ีสามารถดูแต่ละหน้าได้อย่างสบายเลยจ้าาาาา บัตรแลกเสื้อ แลกข้าว อยู่ในแผ่นเดียวกับกำหนดการเลย

งานน้ีมีขนมไม่อั้น ถ้าขนมหมด มีเติมอีกจ้าาาา งุ้ยยยยยยยย ปล. มีเอากลับบ้านด้วยนิดหน่อย กะจะแกะกินในงานแลว้ ไม่ได้แกะกินเลยยยย

ในงานเราได้ฟังอะไรบ้างหล่ะ เราได้รู้ถึง UX มากข้ึน แล้วก็ Design Thinking ด้วยแหละ และด้วยความท่ีเข้าหมดทุกกิจกรรมท่ีจัดสรรเวลาได้ บล็อกเลยยาวมากๆยังไงหล่ะ

ตื่นเต้นจังเลย Developer อย่างเราได้ไปงาน UX Thailand 2017 ด้วย ในงานมีอะไรบ้างมาดูกัน
งาน UX TH 2017 เป็นงานประจำปีของชาว UX Thaland เลยหล่ะ ก่อนหน้านี้เป็นงานขายบัตรใบละ 1,200 บาท (ถ้าจำไม่ผิด) แต่เนื่องด้วยมี sponser มากมาย…

Kotlin Meetup 1.2 [2017]

งาน Kotlin Meetup นั้นเป็นงานที่ชาว Kotlin Developer มาเจอกัน แน่นอนว่าเป็น Android Developer ทั้งนั้นเลย 555 และมี speaker มาพูดด้วย แน่นอนเห็นเสื้อที่ staff ใส่ในวัน workshop แล้วอยากได้ (อีกตัวที่อยากได้คือเสื้อไดโนเสาร์ในหน้า Chrome นี่แหละ) เลยร่วมกิจกรรม Hacktober ของฝั่ง Kotlin เพื่อให้ได้เสื้อตัวนี้มา แหะๆ

ทำไมเป็น 1.2 หล่ะ มันคือ version ของ kotlin ในตอนนั้นนั่นเอง
และเป็นงานแรกที่ได้เป็น speaker ด้วยแหละ และเจ้าเสื้อนั้น เป็นของที่ระลึกสำหรับ speaker จ้า บรรยากาศงานอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ออฟฟิคก็ไปกัน เพื่อนเราก็ไป ติดรถเพื่อนกลับอีก 555

ทบทวนความทรงจำกันหน่อยว่าวันนั้นเอาอะไรไปโชว์ เราทำเว็บ PWA บน KotlinJS ซึ่งเอาความรู้ที่ได้เองจากงาน PWA Online Hackathon มาใช้ แต่ยังติดเรื่องทำ Notification นี่แหละ ที่ยังไงก็ทำยังไม่ได้เสียที 555

ทดลองทำเว็บ PWA ด้วยภาษา Kotlin โดย Android Developer ก่อนไปโชว์ที่ meet-up นะฮะ
ตอนแรกว่าจะลงบล็อกตัวเอง ไปๆมาๆลงในนี้ดีกว่า เพราะ เรื่องราวซับซ้อนตั้งแต่ทีแรกเลยจ้าา ตามประสาคนทำเว็บงูๆปลาๆประมาณนึง

ถ้าสิ้นเดือนไม่รู้ว่าจะกินมาม่ากับอะไร มาสุ่มได้ ตอนนั้นทำไปเพราะออฟฟิคเราเพิ่งมีสวัสดิการมาม่า และเพลงคุกกี้เสี่ยงทายกำลังดัง

BearEatEverything
BearEatEverything website for random food chatbot and can random for some food

Android Bangkok [2018]

มาปี 2018 ต้นปีดูเป็นคนเก็บตัว 555 เพราะงาน Android Bangkok 2018 เป็นงานใหญ่ แถมต้องพูดภาษาอังกฤษอีก อันนี้สารภาพก่อนเลย (หลายๆคนน่าจะรู้แล้ว) speaker ทุกคนใส่เสื้อ Firebase ตัวนี้ทุกคนจ้าาา เพราะมีการนัดแนะกันมาาาาา 555 ส่วนคนเข้าร่วมงานก็เข้า codelab เพื่อรับเสื้อตัวนี้ได้จ้า มีสีนี้กับสีฟ้าให้เลือกจ้าาา เอ้อออ ด้วยเสื้อที่นำเข้าจากต่างประเทศ เลยมีแบบผู้หญิงแบบในรูปด้วย กับแบบผู้ชาย

ปล. งานนี้ของฟรีเยอะเหมือนกันนะเนี่ย ต่อไปจะเป็นอะไรน๊าา

กล่าวถึงงาน Android Bangkok 2018 ในฐานะ speaker ของงานนี้
ในเมื่อเราได้มีโอกาสได้เป็น speaker ของงานใหญ่ที่สุดของชาว Android Developer นั่นคืองาน Droidcon หรือ Android Bangkok 2018…

คนซื้อบัตรราคาพันกว่าบาทโดยประมาณ นอกจากเสื้อ Firebase ที่แจกกันตอน Codelab ซึ่งตรงกับที่เรา ขึ้นไปพูดพอดิบพอดี 55555 แล้วนั้น

ยังมีเสื้อที่ระลึกของงาน Android Bangkok 2018 ด้วยหล่ะ

Code Mania 111 [2018]

ความหลากหลายของคนทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น ในวันที่ 10 มิถุนายน

นอกจากได้เสื้อ ยังได้กระเป๋าด้วยแหละ บางบูธก็มีของแจกด้วย นี่ก็ได้กระเป๋าของ Omise มา

ในงานจะมี speaker ผู้หญิงมากหน่อย แล้วก็มีน้องวิน นักศึกษาวิศวะคอม จุฬา เป็นผู้พิการทางสายตามาแบ่งปันการใช้ชีวิตให้เราได้ฟังด้วย ว่าเราควรจะเพิ่มเติมอะไรเพื่อให้ support เขาได้

สรุปงาน Code Mania 111 ในฐานะ speaker ที่แว่บไปแว่บมา
สวัสดีทุกท่าน ไม่รู้มีคนรอบล็อกนี้ไหมน๊าาาาาา

และเป็นอีกงานที่ได้เป็น speaker ด้วยจ้า

Kotlin Generation : เรื่องราวของการเปลี่ยนถ่ายยุคสมัยของชาว Android Developer
ตอนนี้เราเริ่มเขียน Kotlin อย่างจริงจังแล้ว และหลายๆคนอยากรู้จริงจริ๊งงงงง ว่าเขียน Kotlin แล้วลืม Java เลยหรือเปล่า แล้วต้องทำอย่างไรบ้าง

แถมได้แจกบัตร React BNK เอ้ยยย React BKK

บรรยากาศใน Kotlin Generation กับคำถามที่คุณนั้น คาดไม่ถึง
สวัสดีค่ะคุณทุกคน งาน Code Mania 111 ก็เป็นงานที่เราเป็น speaker งานที่ 3 แล้ว

หลังจากพูดจบใน session Kotlin Generation ในงาน Code Mania 111 แล้ว ทีมงานนำห่อเสื้อสีดำมาให้ ซึ่งเป็นของที่ระลึกสำหรับ speaker เป็นฮู้ดดำ แถมหนาด้วยแหละ

ส่วนบัตรงาน React BKK นั้นเราไม่ได้ไป ฝากน้องที่ไปซื้อเสื้อมาจ้า ตัวละ 300 บาทททท ด้วยความที่เราเองไม่ได้เขียน React กลัวไปแล้วจะงงๆ (ถึงแม้จะมี session react kotlin ก็ตาม) เลยพลาดอะไรไปบางอย่าง

ใช่ค่ะ น้องเตอเติ้ลมางานนี้ ฮือออออ

Agile Thailand [2018]

งาน Agile Thailand 2018 จัดวันที่ 1 กันยายน ที่ SCB Academy ขอบอกก่อนว่ามันไกลมาก มาถึงได้เสื้อ กระเป๋า และกระบอกนํ้า

แต่ตอนนี้รถไฟฟ้าไปถึงแล้ว รู้สึกดีใจ 555

ส่วนเราได้อะไรจากในงาน เชิญอ่านจ้าา

พาสลอท มาเจอสลอท ที่งาน Agile Thailand 2018
สวัสดีค่ะทุกคน เราได้ไปงาน Agile Thailand มา ปีที่แล้วพลาดไปเพราะสมัครไม่ทัน -*- ปีนี้ก็เลยรีบกดบัตรซะ แต่ยังกดไม่ได้ ต้องตอบคำถามก่อนนะ

Firebase Dev Day [2018]

งาน Firebase Dev Day 2018 จัดวันที่ 7 ตุลาคม ที่ Glowfosh สาธร ขอบอกเลยว่าเป็นงานที่ลองทำ Vlog ของงานนี้ด้วย และ code battle ก็สนุกสนานเฮฮามากๆ และมีของจาก Firebase มาแจกในงานด้วย

เสื้อตัวใหญ่พอสมควรเลย และเสื้อตัวนี้จะมีผลต่ออีกตัวอย่างไร ติดตามชมจ้า ลงรูปเสื้อจะหมดแล้วแหละ

มาหาถ่านเติมไฟกับงาน Firebase Dev Day 2018
และแน่นอนในปีนี้มี session ในตำนานด้วย

Firebase Submit Extended [2018]

งานที่เราได้อัพเดตอะไรหลายๆอย่างเกี่ยวกับ Firebase เยอะเลย คืองาน Firebase Submit Extended นั่นเองงงงงง เสื้อตัวนี้ลายสวยมาก แต่สีตกมากเช่นกัน ฮือออออออ อันนี้เสื้อแจกทุกคนที่มาในงานนะเออ

เติมไฟเพิ่มปลายปีในงาน Firebase Submit Extended
งานนี้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม ซึ่งเป็นการ update จากงาน Firebase Submit

และเสื้อตัวนี้ได้จากการเล่นเกมส์ชิงรางวัลในงาน กว่าจะเล่น kahoot แล้วชนะมันเหนื่อยมากจริงๆ แต่ก็คุ้มนะ เสื้อตัวนี้มีไม่กี่ตัวในไทยเอง limited edition มากๆ

HacktoberFest [2018]

เสื้อที่ได้รับตัวแรกของปี แต่ตกค้างจาก HacktoberFest 2018 จ้าาาาา

มาร่วมสนุกรับเสื้อ import จากกิจกรรม Hacktoberfest 2018
ถ้าปีที่แล้วทำไม่ทัน ปีนี้ต้องเร็วแล้วนะ!!!

LINE Thailand Developer Conference [2019]

เดี๋ยวคนจะลืม content นี้ไป 5555555
เปิดด้วยเสื้อที่เราได้รับในปี 2019 ซึ่งงานแรกที่เป็น Conferrence ที่เราไปในปีนี้ เป็นงานแรกที่ได้ไปกับทีม software dev ด้วยแหละ การได้เสื้อในงานคือไปตามบูธต่างๆ และ scan QR code เพื่อสะสมแต้ม และแลกเสื้อตอนจบงานจ้า

บล็อกงานด้วยความที่เขียนครึ่งวันแรกและยาวร่วมสิบกว่านาที เลยแบ่งเป็นสองบล็อก กลัวยาวร่วมยี่สิบกว่านาทีแล้วไม่อยากอ่านกัน 5555555

สรุปครึ่งเช้า มางานใหญ่ของชาวไลน์เดฟ LINE Thailand Developer Conference 2019
การกดบัตรยังต้องใช้ดวงสุ่มเหมือนเดิม มีน้องคนนึงบ่นว่าไม่ได้บัตรงานไลน์เลยจนนี่ต้องหาวัดที่มีบราวน์และโคนี่เผื่อให้น้องไปไหว้ขอพรและได้บัตรงานนี้ในปีหน้า
สรุปครึ่งบ่าย อยู่ในงานใหญ่ของชาวไลน์เดฟ LINE Thailand Developer Conference 2019
ครึ่งเช้าเขียนเสร็จแล้วพบว่ามัน 11 min read ซึ่งยาวมากๆ และตอนบ่ายเนื้อหาก็แน่นไม่แพ้ช่วงเช้าเลย เลยลองตั้งโพลถาม…

Android Bangkok [2019]

กลับมาเป็น speaker งาน Android Bangkok อีกที ซึ่งปีนี้จัดเดือน 7 เลยจ้า ที่โรงแรม S31 ที่บุฟเฟ่ต์อร่อยๆ แน่นอนว่าเสื้อลายสวยแต่ลายเสื้อแอบยาวไปหน่อย เพราะคนใส่ตัวไม่ค่อยยาวเท่าไหร่ 55555

เล่าเรื่องงาน Android Bangkok 2019 ในนาม speaker อีกปีหนึ่ง
ต้นปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของเรา สถานที่จัดงานก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย

ปล. งาน Google I/O Extended คือ กดบัตรฟรี เลยไม่มีเสื้อจ้า

Mobile Conf [2019]

งาน Mobile Conf 2019 ปีนี้ไม่พลาด แถมมีให้โหวตแบบเสื้อกันด้วย ดีใจที่เป็นเสื้อดำเนอะ เสื้อขาวเยอะแล้ว 5555555 แล้วบอกก่อนเลยว่านอกจาก session ที่ดีงามแล้ว (ยกเว้นแชทบอท ที่งงว่าเกี่ยวกับงานนี้ตรงไหน) อาหารปาร์ตี้ก็อร่อยดีงามมากๆ จนติดใจอยากไปกินอิซากายะอีกสักหลายรอบเลย

มางาน Mobile Conf 2019 อย่างงอยเหงา
เหงาเพราะไม่มีทีม dev เราไปงานนี้เลย (ปีที่แล้วยังอุตส่าห์เป็นสปอนเซอร์นะ) ฮืออออ เจอแต่คนหน้าไม่คุ้นล่วยย…

ปล. อยากเป็น speaker งานนี้บ้างจัง เลยพยายามส่งหัวข้อเพื่อให้ได้พูดในงานนี้บ้างหล่ะ

Firebase Dev Day [2019]

งานสุดท้ายของปี 2019 นี้กับการเติมไฟประจำปีกับงาน Firebase Dev Day 2019 ที่เนื้อหาดี มีเดโม่ด้วย ปีนี้พิเศษ มี github ของงานเพื่อให้เราศึกษาโค้ดย้อนหลังจากใน code battle ด้วยนะ สามารถตามไปเสพย้อนหลังได้ที่

เติมไฟประจำปีกับงาน Firebase Dev Day 2019
สถานที่จัดงานในปีนี้คือ Academy Bangkok, A Google Space ตั้งอยู่ใน True Digital Park ชั้น 6 อาคาร Pegasus เพื่อซึบซับความเป็น Google…

และทางงานมี video session ย้อนหลังด้วยน้าาา

ส่วนรูปทางเราได้เปลี่ยนใหม่จากในเพจแล้วนะ คือเจ้าของบล็อกบางทีรีดเสื้อแล้วแต่ยังรีบไม่ค่อยเรียบอะนะ

GDG DevFest Bangkok - Mobile Day [2019]

surprise หล่ะซิ๊ อิอิ สุดท้ายเสื้อตัวนี้ คือเสื้อตัวสุดท้ายที่ได้ในปี 2019 จ้าา 55555555 คืองี้ เสื้ออ่ะของงาน GDG DevFest Bangkok - Mobile Day อ่ะ แต่พอดีได้มาวัน Android Dev Meetup 1.0 สาเหตุที่ได้คือพี่โอ๋ขี้เกียจขนกลับบ้านค่ะ จริงๆเสื้อตัวนี้อ่ะจะเอามาแจกในงานอยู่แล้ว แต่แจกยังไงก็เหลืออ่ะ

เบื้องหลังการทำงานของเหล่าสตาฟงานนี้

บันทึกเรื่องราวของงาน Android Developer Meetup 1.0 ในฝั่ง Staff
เมื่อวันจันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน Android Developer Meetup 1.0 เพื่อเป็นงานส่งทิ้งท้ายปี 2019 สำหรับนักพัฒนาแอนดรอยด์ ซึ่งน่าจะเป็นงาน Meetup ครั้งแรกสุดที่จัดขึ้นด้วยกลุ่ม…

Google I/O Extended Bangkok [2019]

ได้จากงาน GDG DevFest Bangkok 2020 ฮ่าาาาๆๆๆ พอดีจบงานแล้วมีแจกเสื้อ ซึ่งมีสองแบบคือ เสื้องาน GDG DevFest Bangkok - Mobile Day แอนดรอยด์สีขาว มี size m ขึ้นไป และตัวนี้ มีเฉพาะ size s ซึ่งตัวสีขาวมีแล้วเลยเลือกอันนี้ไปจ้า

ซึ่งงานนี้ก็เป็นงานแรกที่กลับมาร่วมหลังจากหยุดไปเพราะ COVID-19 อ่ะเนอะ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่จ้า

กลับมางาน event อีกครั้งหลังจากหายไปยาวนานกับงาน GDG DevFest 2020
และเป็นงานอาถรรพ์ด้วยนะ ปีแรกที่จัดปี 2018 ที่จุฬาฝนตก ปีที่แล้วจัดที่ SET เป็นไข้หวัด ปีนี้เสียวๆ ดีที่ทาง Ookbee เขา support ค่าบัตรให้ เลยได้มากับที่ออฟฟิค สิริรวมตัวเองเป็น 9 คนเด้อ

ถ้ามีเสื้อใหม่ก็จะอัพเดตต่อจากนี้หล่ะนะ พอดีเข้าปี 2019 เจอเรื่อง COVID-19 ยาวเลย งานที่จัดก่อนระบาดจริงจังคืองาน js bangkok 1.0 ที่เราไม่ได้อ่ะ


ส่วน swag อันนี้เป็นรูปที่ทำไว้นานแล้ว บรรดาของ Firebase

สติ๊กเกอร์แบบไม้ของ Firebase เขาหล่ะ

ของที่ระลึกงาน UX Thailand ของแน่นสุดๆ

ไปงาน LINE Developer Meetup ก็จะประมาณนี้

Sticker Kotlin Everywhere คุณเอกเอามาฝากจากงาน Google IO เชียวนะ

sticker ที่ได้จากงาน Google IO Extended 2019 จ้า

ชักภาพเหล่าของร่วมกันสักนิด

อัพเดตเพิ่มเติมไปดูในเพจได้จ้า

อย่าลืมกด like กด share บทความกันด้วยนะคะ :)

Posted by MikkiPastel on Sunday, 10 December 2017

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.