รีวิว DVD box set #maryishappy Mary is happy, Mary is happy

Lifestyle Apr 9, 2014

งานหนังสือครั้งที่42 ครั้งนี้ ผู้คนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะบูธแซวม่อน เอ้ยย แซลม่อน เพราะมี DVD box set ของภาพยนตร์ Mary is happy, Mary is happy เราจะเห็นได้ว่า คนมารอต่อคิวในวันแรกเยอะมาก ล็อตแรก 3500 ชุด หมดในวันพุธ(ถ้าจำไม่ผิด) เราไปวันเสาร์ที่ 5 เมษายน ซึ่งมีล๊อตใหม่มา 1500 ชุด และได้ DVD mary มาครอบครอง พร้อมทั้งหนังสือ new york 1st time, hokkaido home-made, และ โตเกียว จุด จุด จุด

ตอนที่เห็นทีเซอร์เราอยากดูมากๆ ฉายจำกัดโรงด้วย แต่ไม่ได้ไปดู เหตุเพราะโรงหนังไกลบ้าน รอบฉายเลิกออกมาค่อนข่างดึก แต่เมื่อมีข่าวขาย DVD box set เราดีใจมากเลย ที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้ :)

ใน DVD box set ชุดนี้ มี 4 ส่วน อันได้แก่

  • ภาพยนตร์ Mary is happy, Mary is happy 128 นาที
  • 20 scene of June อันนี้ถ่าย fitting ก่อนจะถ่ายทำจริง
  • photobook เบื้องหลังการถ่ายทำ
  • อธิบาย 410 ทวิตในหนัง โดยแมรี่ เมโลนี่

ในกล่องจะมี 2 ส่วน เช่นกันส่วนแรกจะคล้ายๆที่ใส่แผ่นเสียง เป็นรูปแมรี่ ข้างในมีซอง DVD เขียนว่า "เป็นการแลกเปลี่ยนความทรงจำ" มีโปสเตอร์แมรี่และซูริที่ทางรถไฟ และสติกเกอร์ คติพจน์โรงเรียน "จงทำดี" "จงทำตาม" 4 ทวิต จาก 410 ทวิต อันได้แก่ "พรุ่งนี้ต้องเร็วนะ" "เราวิ่งมาไกล ให้เราเถอะ" "หยิบแฮมเป็นชิ้นที่หก" "ยินดีต้อนรัก"

ส่วนที่สอง หน้าปกเป็นรูปซูริ เป็นหนังสือภาพเบื้องหลัง และคำอธิบาย 410 ทวิตจากแมรี่ เมโลนี่

คำเตือน ถ้ายังไม่ได้ดูหนัง ไม่ควรแอบดูภาพใน photobook ก่อน เพราะเหมือนแอบสปอยนิดหน่อย ฮ่าๆ แต่ถ้าอ่านทวิตก่อนไม่ว่ากันเนอะ

อันนี้คือทวิตที่โดนที่สุดของเรา พร้อมคำอธิบาย มันจี๊ดเนอะ55

ต่อไปนี้เป็นการรีวิวหนัง แอบสปอยเล็กน้อยถึงมากแหะ


สรุปจ้า บางฉากจากทวิตเราเองก็คาดไม่ถึงเหมือนกันนะ มีการเสียดสีสังคมเล็กน้อย ชอบชุดนักเรียนโรงเรียนนี้จัง (อยากได้เสื้อจัง หาที่ไหนได้บ้างงงงงงงงงง) ชอบตรงทางรถไฟนะ ชอบสีในหนังนะ รายละเอียดของใช้ ใส่ใจมากๆ เช่น คอมจอหนา windows xp เครื่องอัดเทป เครื่องเล่นเทป ฉากตอนแมรี่ออกจากหอ ฉากซ่อมหู

คำถามทิ้งท้ายตอนจบเราต้องไปคิดเองเนอะ ว่าเราได้อะไรจากหนังบ้าง เรามีความสุขพอหรือยัง หรือขาดหายอะไรไป ชีวิตเราหล่นหายไปหรือเปล่า :)

ปล. ตอนที่ดูหนังเราแคปบางส่วนไว้ แต่โปรแกรม power DVD มันแคปแล้วไม่เซฟเป็นรูป เลยไม่มีลงเลยเสียใจ ชอบชุดทดลองเป็นไก่อ่ะ

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.