รีวิวงานจับมือ Kimi wa melody แบบที่พยายามมีเรื่อง UX สอดแทรก

Lifestyle Nov 9, 2018
เอารูปนี้มาลง เพราะจับมือรอบที่เฌอใส่ชุดนี้จ้า

แน่นอนว่าจัดงานตรงกับวันที่มีงาน UX Open Space แน่นอนว่ามี speaker บางคนแอบรู้มาแล้วว่าไม่ได้มา 555 หวังว่าจิ๊บไม่น้อยใจนะ น้องจิ๊บหัวร้อนหรอ เปล่า จิ๊บ UX Designer ที่ฟังใจไง

แน่นอนว่าระหว่างที่รอจับมือเฌอปรางนั้น ก็ได้เขียนบล็อกนี้รอไปด้วยแบบคร่าวๆ ด้วยความที่ฮอลจับมือถ่ายรูปไม่ได้ เลยพยายามเล่าให้ทุกคนเห็นภาพมากที่สุดนะ

ที่มาของบัตรจับมือ

เราได้มาจากการพรี order single 4 Kimi wa melody ใน shopee เนอะ จำนวน 2 แผ่น และเริ่มมีความดราม่าตั้งแต่ตอนโฟโตเซ็ทเดบิวรุ่น 2 ที่มาช้ามา เลื่อนแล้วเลื่อนอีก และอันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะโดนเลื่อนออเดอร์จับส่งภายในวันจับมือวันแรกเลยทีเดียว

ซีดี single Kimi wa melody

ยังดีที่ได้มากก่อนงานประมาณ 1 เดือน ไม่ใช่ 1 วันตามใน shopee

คลิปแกะกล่องจ้า ปัจจุบันน้องมินมินถูกเทรดเป็นน้องฝ้ายในชุดเดียวกันไปแล้ว

แน่นอนว่าการจัดการออเดอร์ที่คนปกติที่เขาทำกัน คือ สั่งก่อนได้ก่อน ไม่ใช่สั่งทีหลังได้ก่อนเน้อ ไม่ใช่จานร้านซิซเลอร์เน้อออ

การเตรียมตัว

ทางเพจ BNK48 ได้ลงตารางจับมือ เลนของเมมเบอร์ที่ไปจับ กฏกติกาต่างๆ ของขาย โปรโมชั่น บลาๆ ก่อนงานประมาณ 4–5 วันมั้ง

ก่อนหน้านี้มีตารางจับมือแคนกับเมษา ซึ่งออกมาตอนที่ทั้งคู่ยังไม่แกรด (ออกจากวง) นะ และก่อนหน้านี้แยกรุ่น 1 กับรุ่น 2 ไว้คนละด้าน

ส่วนอันนี้อันใหม่ รู้สึกว่ามันดูง่ายกว่าอันเดิมนะ ไม่ต้องไปตามที่ social ของเมมว่าอยู่เลนอะไร และเท่าที่ส่องๆมา ทั้งสองวันใช้รอบเหมือนกันตามในรูปนะ

ส่วนตัวชอบอันใหม่นี้มากกว่านะ ถึงตอนแรกจะหาชื่อ Faii ลำบากในตอนแรก เพราะชินกับแบบเดิม แต่พอเข้าใจปุ๊ปมันง่ายเลย บอกรายละเอียดแต่ละรอบเหมือนอันเดิม เพิ่มเติมคือมีเลนจับมือ เวลาปิดเลน

แน่นอนว่า ตารางนั้น มันรวมเมมที่งสองรุ่น ตามพยัญชนะชื่อเล่นของเมม ซึ่งดีที่ไม่มีป้าเขียวเนอะ (อฟซ ชอบเขียนชื่อเล่นภาษาอังกฤษแก้วผิดไง)

ซึ่งใครที่เป็นสาย MD (ตามความถูกต้องที่รินะเคยบอกใน voov) หรือ DD (ที่เรียกติดปากไปแล้ว สรุปคือชอบหลายคน ไม่สิ ชอบทุกคนเลย แบบลุงก่อน น่ารักจังเลยครับสาวๆ) ใครมันจะปริ๊นออกมา ห๊าาาา

เลยมีคนทำเว็บไว้เซฟว่าจะจับมือใคร สามารถแคปจอมือถือไปดูได้เลย

ลองจิ้มเล่นแบบเลทๆได้ที่ https://bnkweek.com/handshake/ ปล. เรามีบัตรจับมือ 2 ใบเอง ฝ้ายคือเผื่อแล้วนะ

รีวิวงานจับมือซิง 4

การเดินทางแบบสั้นๆ ลง bts บางนา เข้าทางเชื่อม ลงบันไดเลื่อน เดินตามคนอื่นๆไปก็ได้นะ 555 ฮอลไม่ไกลมาก แถวนั้นมีโปสเตอร์และสแตนดี้ของเมมเบอร์จากบ้านต่างๆด้วย

ส่วนจับมือเลนเป็นฮอล 98 แบ่งเป็นตามเลนต่างๆ เรามารอบเช้า บุแรกเลย บางเลนคนเยอะมาก บางเลนเข้าไปได้สบายๆ เลย

รอบแรกเรานัดกับน้องโบ้ท ที่โอชิน้องเจน และนัดเอา ฟตซ มาให้ด้วย ดังนั้นจึงเดินเข้าเลนเจนรอบแรกด้วยกัน เอาจริงๆพอถึงที่จัดงานตื่นเต้น มือเย็นไปหมด แล้วไม่รู้จะพูดอะไรดี คือยังไม่ได้คิดมาจากบ้านเลย จะบอกว่าชอบคุมะมงเหมือนกัน เออวันนั้นลืมเฉยเลยงงม่ะ

รอบแรกไปจับมือน้องเจนที่เลน 7 คนสามารถเข้าไปจับได้สบายๆ รอแถวแปปนึง

ตาม process คือ ต่อแถวเลนเมมที่เราจะจับ ปล่อยแถวเข้าด้านใน จากนั้นวางกระเป๋า ให้บัตรจับมือสตาฟ แล้วใช้เจลล้างมือล้างก่อนจับมือน้องๆ เวลาจับมือก็คุยกับน้องๆ ครบแปดวิการ์ดจะสะกิดว่าครบแล้ว จากนั้นรํ่าลากันไป และอย่าลืมเอากระเป๋ากลับมาด้วย เดินออกมารับของหลังเลน และเดินออกทางตรงกลางจ้า

รีวิวจับมือเจ้าเจน มารอบเช้าคนไม่เยอะ แล้วตื่นเต้นขั้นสุด เพราะเพิ่งเคยมา ครั้งแรก …
เจน: สวัสดีค่ะ //ยกมือไหว้
เรา: วันนี้มางานจับมือครั้งแรก ตื่นเต้นมากเลย
เจน: ขอบคุณค่ะ
เรา: เราติดตามเจนมาตลอดนะ เป็นกำลังใจให้ตลอดเลย (จำคำพูดเป๊ะๆไม่ได้ และการ์ดสะกิดด้วย สะกิดแรงเชียว นี่เลยต้องรีบจบประโยค)
เจน: ไว้เจอกันใหม่นะคะ //ยกมือไหว้

น้องเจนมาในชุดเสื้อฮู้ดสีขาว มัดผมทวินเทล น่ารักมาก และ เจนมือนุ่มมากกกกกกกกก นุ่มและนิ่มมาก ฮือออออ เกิดมาเพิ่งเคยเจออะไรแบบนี้อ่ะ ><

ของแจกเลนเจน ของบ้าน Dear Jane นั้น มีการสแกน qr code เพื่อแอด line@ ของบ้าน แล้วรับแต้มคูปอง ถ้าจับน้อง 3 บุได้โปสเตอร์ไปเลยจ้า ส่วนเราจับบุแรกบุเดียวได้รูปไป ตัวคูปองไลน์มีอายุ 1 เดือน หมายความว่า ทบไปรอบมกรา กุมภา ไม่ได้จ้า

รูปแจกหลังเลนจ้า

จริงๆจะหารูปเจนจากสื่อมาแปะ แน่นอน ไม่มีชุดบุแรกที่น้องใส่ ฮืออออออ วาดเอาก็ได้โว้ย

วาดเจนแบบไม่เหมือนเจนเลย ฮืออออออ

ส่วนน้องโบ้ทนั้น ก็นึกไม่ออกว่าจะพูดอะไรกับน้อง น้องก็ชวนคุยนะ จากการอ่านสเตตัสน้อง (ขอยืนยันว่าน้องไม่ได้เฮนงุ้ยนะ แค่โอชิรุ่นสองหลายคน 555)

ใครอยากมาลอง มาจับมือน้องเจนได้นะ น้องน่ารักมากกกกกกกกกกก

ปล. เพิ่มรูปน้องเจน ในชุดบุแรกของวันเสาร์ ><

คึกครื้น #BNK48 #JaneBNK48

Posted by Jane BNK48 on Sunday, 18 November 2018

ส่วนบุที่สองสามนั้น เราต่อคิวจับมือเฌอ ซึ่งคนเยอะมากๆหลายขดตั้งแต่บุแรก เรายืนอยู่ท้ายแถวขดที่แปดเลย (ตอนแรกนึกว่าขดที่หก 555) ท้ายแถวเปลี่ยนไวมาก ถือป้ายท้ายแถวเฌอแปปเดียวต้องเปลี่ยนมือไป แบบจับประมาณแปปนึงจริงๆอ่ะ

แล้วพี่ท่านนึงบ้านมิลินแลนด์อ่ะ แอบหาว่าเราอยู่ตรงไหนของแถวรอจับมือเฌอ คือคนเยอะมากๆจนมองกันแทบไม่เห็นอ่ะคุณ

แล้วหลังๆท้ายแถวหาไม่เจอ แล้วแถวดันเบียดเลนตาหวานที่อยู่ข้างๆ มีคนบอกว่าลามไปถึงเลนมายด์เลย เราอ่านจากสแควร์บ้านเฌอโรตลอดเพื่อ update สถานการณ์ เราเห็นผู้คนในเลนนี้หลากหลาย ทั้งเด็กที่มากับพ่อแม่ เด็กวัยรุ่น คนวัยทำงาน มากมายจริงๆ

รอในแถวจนประมาณเปิดบุสอง แถวมีการขยับ คุณเฌอมาในชุดยูตากะสีอ่อน และมีการโบกถือทักทายแคปของเราด้วยหล่ะ น้องก็โบกมือทักทายพวกเรา ด้วยความที่เรายืนอยู่ใกล้รั้วที่ปล่อยเข้าบุ เลยเห็นน้อง ทุกคนเฮกันใหญ่เลยหล่ะ

หลายๆคนบอกว่าเลน 1 นั้น กว้างกว่าเลนอื่นๆ และไม่มีเมมอื่นใช้เลน 1 ด้วยแหละ เลยกลายเป็นการรองรับผู้คนมหาศาล ที่มาต่อคิวจับมือกัปตันวง

ระหว่างที่รอเข้าไปจับมือนั้น แถวเคลื่อนไวพอควร ได้เดินขยับขาตลอดเลย

พอได้เข้าไปโซนเลนด้านใน เห็นคนมาต่อคิวเลนข้างๆ ซึ่งเลน 2 เป็นเลนของแนทเทอรีน ธิดาชาวสวน มาในชุดจอมยุทธหญิงสีเขียวอ่อน คนต่อคิวมาจับมือน้องเยอะอยู่ บางทีหางแถวน้องแนท ก็แอบชนกับน้องเฌออยู่บ้าง แถวน้องแนทส่วนใหญ่มีแต่ผู้ชาย ทั้งวัยประถมไปยังผู้ใหญ่ ไม่ค่อยเห็นผู้หญิง น้องแนทน่ารักนะ ตัดผมม้า ยิ้มทั้งหน้าเลย วันไหนมีโอกาสจะไปลองนะเออ ลองของนี่แหละ ได้ข่าวว่าจำคนเก่ง

และนี่คือภาพคร่าวๆเกี่ยวกับการจัดการเลน

อันนี้แบบคร่าวๆ เลน 1 จะใหญ่หว่าคนอื่นเขา ส่วนสีมาจากชุดที่เมมใส่ล้วนๆ สีดำคือ process ที่เราเดินไปจับมือ ต่อแถวด้านนอกก่อน แล้วสตาฟค่อยปล่อยแถวให้ไปรอจับด้านในเลน และเราก็ได้เห็นเลนรอบข้าง เช่น แนทเทอรีน ลุงก่อน ซัทจัง แพนด้านี่คือไกล แทบไม่เห็น ปล. ตอนก่อนรอบเฌอก็เห็นลูกพี่ด้วยนะ พอจับมือเสร็จอย่าลืมเอากระเป๋ากลับไปด้วยเน้อ จะยืนมองเมมก่อนไปแปปนึงก็ได้เน้อ แต่นี่ลืมไง 555

ปล. สตาฟแถวเราจัดการดี มีความใจเย็นนะ

รีวิวจับมือเฌอปราง
เรา : สวัสดีเราชอบเฌอเพราะอยากแก้ผังเมือง เราเองก็อยากแก้เหมือนกัน
เฌอ: สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่า (จริงๆน้องจะพูดต่อนะ นี่รีบแทรกกลัวไม่ทัน ฮืออ)
เรา: เดี๋ยวเราไปดูโฮมสเตย์นะ //การ์ดสกิดเบาๆ
เฌอ: ขอบคุณค่าา //โบกมือให้กัน จบพิธี

น้องน่ารักมาก ตอนยืนรอนี่แอบละลาย และตอนนี้รู้สึกว่ามือเฌอหอมมากกกก รู้ตัวตอนยืนที่เทรดโซนว่าเอ๊ะ อะไรมันหอมๆ พอดมเท่านั้นแหละ กลิ่น hand cream จากมือน้องเฌอนั่นเองงงงง

เราไปต่อคิวเลนเฌอหลังจับมือน้องเจนได้แปปนึงก็ประมาณเก้าโมงครึ่ง และแน่นอนว่า ได้จับเวลาสิบเอ็ดโมงครึ่ง ก็สองชั่วโมงกว่า แถวเคลื่อนไวอยู่

มีคนบอกว่า เราใช้เวลาจับมือเฌอต่อคนไม่ถึง 8 วินาที ได้แค่คนละ 5–6 วินาที โอ้ยยยย ทำไมมันแสนสั้นแบบนี้

รูปแจกหลังเลนจ้า

เรากลับมานั่งคิด แทบจำโมเมนต์อะไรไม่ได้เลยนะ สงสัยคราวหลังควรจัดรอบพิเศษ จะได้คุยกันยาวๆหน่อย


โซนเทรดของ มีแต่ของขาย ไม่มีเทรดเลย ฮือออออ ฟตซ หนูเมื่อไหร่จะหมดดดดด

แล้วเข้าไปคนเยอะมาก แล้วเราอยากเทรดของ แล้วมีแต่ร้านขายอ่ะ คือมันผิดจุดประสงค์ไปไกลอยู่นะ แล้วมีแบบอาจุมม่าไปขายแบบไม่ใช่โอตะแน่ๆ ค่อนข้างเฟลกับโซนนี้นะ

เอาจริงๆไม่สนุกกับการซื้อ ฟตซ แล้วนะ ได้เมมบางคนขายยาก เทรดยากด้วย

ส่วนคาเฟ่ไม่ได้อุดหนุนจ้า คนเยอะเกินนน กลัวได้ของแล้วหาเทรดไม่ได้ไง

บรรยากาศฮอล 99 ที่ไม่ใช่ฮอลจับมือ แต่มีจอ LED บอกว่ารอบนี้มีใคร เลนอะไร กี่โมง

ปิดท้าย ด้วยบรรยากาศด้านนอก

คนขี้ชิบจะมองงี้

#ฝ้ายออม ได้ข่าวว่าฝ้ายขอออมแต่งงานหนิใช่ป่ะคุงดุ๋ง
คุงเค้กชุดฤดูใหม่น่าร้ากกก
น้องโมนี่โปสเตอร์เยอะมากกกก
ถึงจะถ่ายเบลอ แต่รักเฌอยังชัดเจน คิคิ
ถ้าคนขี้ชิบก็จะมองอีกแบบนึง

รูปปิดท้ายด้วยคนที่เราเกือบจะตกแต่ไม่โดน แล้วดันสุ่มโปสเตอร์โออิชิได้น้องด้วย ให้เต็มๆคนเดียวไปเลยยย

น่าร้ากกกกก

ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออก มาดูอันนี้ได้นะ ครบหมดเลยจ้า

เจาะลึกงานจับมือ BNK48

มาแล้ว...คลิปที่ทุกคนรอคอย!! #เจาะลึกงานจับมือBNK48 . งานจับมือ คืออะไร? ทำไมต้องจับมือ? ทำไมจับมือได้แค่ 8 วินาที ? คนมาจับมือนับหมื่น น้องๆ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? . มาเจาะลึกเบื้องหลังงานจับมือทั้งหมดใน The Kob คลิปนี้กัน.. เพื่อความคมชัด จะได้เห็นหน้าน้องๆได้ชัด อย่าลืมกด HD แล้วดู full screen กันนะจ้ะ หรือจะดูแบบ HD ทางยูทูป ได้ที่ : https://youtu.be/cpJel2vU2v4 . ดูจบแล้วช่วยเม้นท์แชร์ประสบการณ์การจับมือกันหน่อย ว่าเป็นยังไงกันบ้าง 🤣 . #TheKob #BigClip #BNK48 #กบนอกกะลา #KobNokKala

Posted by The KOB by กบนอกกะลา on Monday, 5 November 2018

สุดท้ายจริงๆ มีคราวนึงที่จิ๊บให้ลองฝึก generate idea ให้ทุกคนนั่งล้อมวงกัน แล้วก็ให้แต่คนพูดคำอะไรก็ได้ที่นึกออก แล้ววาดสัก 30 วินาที ต่อ post-it 1 แผ่น ไปเรื่อยๆจนครบวง จะว่าไปนั้น ก็เหมือนงานจับมือที่อาจจะต้องคิดว่า 8 วินาทีนั้น เราจะทำอะไรได้บ้าง และมันควรจะ balance ทั้งตัวเราและตัวน้องเองด้วยนะ

ด้านบนวาดเฌอปรางแบบไวๆ ด้านล่างวาดจิ๊บแบบไวๆ รอบข้างคือถั่วงอก มือถือ กีตาร์ และส้ม

ฝากร้านกันสักนิด ฝากเพจด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมกด like กด share บทความกันด้วยนะคะ :)

Posted by MikkiPastel on Sunday, 10 December 2017

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.