เดินชมงานสัปดาห์ญี่ปุ่น ที่ EM District

lifestyle Sep 29, 2015

เนื่องจากที่ตั้งของ EM District นั้น อยู่ใกล้กับชุมชนญี่ปุ่น ซอย 33/1 หรือพูดง่ายๆว่า ใกล้แหล่งที่คนญี่ปุ่นเขาอยู่กัน เลยมีงาน The EM District Japan Week 2015 โดยมีสปอนเซอร์คือ ชาเขียวโออิชิ และธนาคารกรุงศรีคะ กิจกรรมจัดทั้งที่ Emporium และ Emquartier

กิจกรรมที่ 1 คือ JAPAN OUTDOOR MARKET & STREET PERFORMANCE
จัดที่ลานตรงกลางชั้นล่าง ของ Emquartier มีร้านอาหาร ร้านค้าทั้งหลาย มาให้เลือกซื้อกัน ทั้งไอศครีม ซูชิ ราเมง ข้าว พวงกุญแจนำโชค หนังสือ มีเกมส์ให้เล่นด้วยหล่ะ ซื้อครบ 50 บาท ได้บัตรหนึ่งใบ เอาไปเล่นเกมส์ที่ซุ้มโออิชิ (รูปน้อยไปนิดนะ รูปเพิ่มเติมดูจากเพจห้างได้เลยจ้า) จัดขึ้นวันที่ 25-27 กันยายน นั่นคือ จัดไปแล้วจบไปแล้วจ้าาในส่วนนี้ แถมวันแรกที่จัดฝนตกด้วยหล่ะ

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงบนเวที โดยชาวญี่ปุ่น เป็นการแสดงที่น่าทึ่งมากกกก เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเจอ แถมุงเขาพูดภาษาไทยคล่องด้วย สำเนียงญี่ปุ่นดูน่ารักกกก เริ่มเล่นตอนหกโมงครึ่ง แต่เราดูไม่จบนะ แหะๆ การประคองกานํ้าชา จับหมุนจุดเดียวบนไม้ตอนแรกนึกว่าเล่นกล ไปๆมาๆจัดหมุนรัวเลยจ้า มีประคองโชว์ด้วย เจ๋งจริงๆ อันต่อมาคือโยนบอลอะไรนี่แหละ ประคองบอลด้วยร่ม

มีสายไหมฟรีด้วยนะ มีรสนมฮอกไกโด กับรสมะนาวนํ้าผึ้ง ใช้เวลาทำ 15 วินาที

กิจกรรมที่ 2 คือ CONTEMPORARY ART EXHIBITION BY MAI MIYAKE
จัดวันที่ 23-30 กันยายน ที่ลานตรงทางเชื่อม bts ของห้าง Emporium เป็นผลงานของ MAI MIYAKE ศิลปินสาวแดนอาทิตย์อุทัย ที่ฝากผลงานไว้มากมาย

เทพสายนํ้ากับเทพสายฟ้า สะดุดตาเทพสายฟ้าที่เป็นไรซูนี่แหละ เป็นงานกระดาษแบบ pop up ที่มีหลายมิติคะ

ผลงานแมวเจ็ดวาระ ใช้เทคนิคภาพพิมพ์ไม้ดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น สื่อถึงวันหยุดตามปฏิทินทั้ง 7 วัน ด้วยการตีความแบบร่วมสมัย

ภายในงานมีของที่ระลึกขายด้วยหล่ะ ราคาโปสการ์ดแรงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ แล้วก็มีหนังสือด้วย

กิจกรรมที่ 3 คือ SENSE OF JAPANESE FILM WEEK
ฉายหนังญี่ปุ่นทั้งสัปดาห์เลย มีพรีเมี่ยร์งานกาล่าของไททันภาคจบ และมีเรื่องอื่นๆที่ออกโรงไปแล้ว เช่น little forest, our little sister ฉายวันละเรื่อง ที่ QUARTIER CINEART เริ่มฉายสองทุ่มของทุกวัน ตามนี้คะ

Sep 28 (Mon) (Gala) Attack on the Titan 2 (*IMAX)
Sep 29 (Tue) The Tale of Princess Kaguya
Sep 30 (Wed) Our Little Sister
Oct 1 (Thu) When Marnie was there
Oct 2 (Fri) The Wind Rises
Oct 3 (Sat) Little Forest (Summer/Autumn)
Oct 4 (Sun) Little Forest (Winter/Spring)

ที่มาของข้อมูล http://emquartier.co.th/happening-detail.php?id=38
ใครสนใจงานนี้ สามารถมาได้ที่ EM District แต่ต้องเร็วหน่อยนะ สำหรับกิจกรรมจัดแสดงผลงานของ MAI MIYAKE จะมีถึงวันที่ 30 กันยายน และกิจกรรมชมภาพยนตร์ญี่ปุ่นวันสุดท้ายคือวันที่ 4 ตุลาคมนี้คะ

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

Android Developer ผู้เป็นเจ้าของบล็อก MikkiPastel ที่ชอบทำหลายๆอย่างนอกจากเขียนแอพแอนดรอยด์ เช่น เขียนบล็อก เขียนแชทบอท เรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ วาดรูปเล่น ดู netfilx สั่งอาหารอร่อยๆกัน เป็นต้น