แชร์ไฟล์ในมือถือแอนดรอยด์กับ macbook อย่างง่ายๆ โดยใช้ File Transfer

android Oct 30, 2017

สวัสดีทุกท่าน Android Developer หรือท่านอื่นๆ ใช้ MacBook ในการทำงาน แต่จะมีปัญหาในการ sync file จากมือถือ โดยเสียบสาย usb เข้าไปแล้วไม่เห็นมือถือของเรา เห็นแต่อุปกรณ์ถูกเชื่อมต่อกับ macbook ของเรา สามารถ run application จาก android studio ได้ แล้วจะทำอย่างไรดีหล่ะ ในที่นี้เราจะไม่ถูกถึง cloud อะไรพวกนี้นะ

เวลาเราเลื่อน notification ลงมา จะเห็นแบบนี้ถ้าเราเชื่อมต่อแบบ Media device ก็จะมีบอกว่า สำหรับคนใช้ mac ให้ไปดาวน์โหลดที่ www.android.com/filetransfer

เข้ามาหน้าเว็บจะเป็นแบบนี้ กด Download Now เลยจ้า

เปิดไฟล์ที่ได้ นั่นคือ androidfiletransfer.dmg

จะพบกับหน้าต่างแบบนี้ ลากเข้า folder Applications เพื่อลงโปรแกรม

ตัวโปรแกรมแอบเริ่มทำงาน ตอนแรกจะบอกว่าไม่เห็นเครื่องเรานะ และเราก็ทำการ install program โดยรองรับ device ที่เป็น Android 3.0 ขึ้นไป ซึ่งมันก็ใช้ได้ทุกรุ่นในท้องตลาดทั่วโลกอะนะ

เมื่อ install ตามขั้นตอนเรียบร้อย ก็จะเจอ icon ของโปรแกรม อยู่ใน LanuchpadDouble-click ไปรอบนึง พบว่า ยังไม่เห็นมือถือเราเลย

ลอง restart เครื่องหนึ่งรอบ พอเอามือถือของเราเสียยสาย usb เชื่อมกับ macbook คราวนี้ก็จะเห็นมือถือเรา ตัวโปรแกรมจะเปิดขึ้นมาแบบนี้

ง่ายใช่ไหมหล่ะ!!บทความนี้จบได้อย่างสั้นๆเลยทีเดียวเชียว เพราะทำตามได้ไม่ยากเลย แถมสะดวกมากๆด้วยหล่ะ :)


สุดท้าย ฝากร้านกันสักนิด ฝากเพจด้วยนะจ๊ะ

อย่าลืมกด like กด share บทความกันด้วยนะคะ :)

Posted by MikkiPastel on Sunday, 10 December 2017

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

Android Developer ผู้เป็นเจ้าของบล็อก MikkiPastel ที่ชอบทำหลายๆอย่างนอกจากเขียนแอพแอนดรอยด์ เช่น เขียนบล็อก เขียนแชทบอท เรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ วาดรูปเล่น ดู netfilx สั่งอาหารอร่อยๆกัน เป็นต้น