พบวานวาน ราชินีบล็อกชาวไต้หวัน ครั้งแรก

Lifestyle Apr 3, 2017

สวัสดีทุกท่าน บล็อกตอนนี้ขอพาทุกท่านเข้าสู่ชีวิตติ่งนักเขียนกัน
นักเขียนเราชอบหลายๆท่านเลยในไทย
ของต่างประเทศก็ของเจเคนั่นแหละ
และอีกคนนึงที่ภูมิใจนำเสนอมากๆ และเราชอบมากๆ นั่นคือวานวานนั่นเอง

เรารู้จักวานวานได้อย่างไร

ตอนเรียนพิเศษตอน ม.ปลาย ได้เจอหนังสือเล่มแรกของวานวาน น่าจะเล่ม ไม่ไปทำงานได้ไหมเนี่ย เป็นสาวหัวกลมน่ารัก มีท่าทางต่างๆหลากหลาย แถมเนื้อหาในเล่มอ่านเพลินมาก เล่มแรกชอบตอนยาวๆอันหลังที่ไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วไปเล่นพลุดอกไม้ไปนี่แหละ

แล้วสมัยนั้นมี msn ใช่ป่ะ บางทีก็ส่งไอคอน อันนี้เรียกไม่ถูก ง่ายๆคือส่งสติ๊กเกอร์ไลน์วานวานผ่าน msn นี่หล่ะ เอาจริงๆคือตอบโจทย์เรามากๆ ณ จุดนี้

วานวานเคยมาไทยเมื่อหกปีที่แล้ว มีหนังสือเล่มนึง มีเรื่องไปงานหนังสือเจอแฟนชาวไทยด้วยหล่ะ

และวันนี้ก็มาถึง ... วันที่วานวานมาไทยอีกครั้ง แต่ในฐานะวานมี้ เนื่องจากออกหนังสือเล่มใหม่

ขอเป็นหม่ามี้สักครั้งได้ไหมเนี่ย

พี่วานวานมาแจกลายเซ็นต์สองรอบ คือ วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม ช่วงห้าโมงเย็น และวันเสาร์ที่ 1 เมษายน มีขึ้นเวทีเสวนาตอนสิบเอ็ดโมง หลังจากนั้นแจกลายเซ็นต์ แจกของ ซึ่งเรามาแค่รอบแรกเอง เสียดายที่ไม่ได้มารอบสอง มา 50 คนแรก ได้ของจากวานวานฟรี ที่หาได้ แค่ที่ไต้หวันเท่านั้น ;_;

ดังนั้นเลิกงานปุ๊ป บึ่งพี่วินมาเลยจ้า เนื่องจากออฟฟิคเราเข้างานแบบ flexible time เนาะ แล้วใกล้มาก มาพี่วินแถวออฟฟิค 30 บาท ใช้เงินแก้ปัญหา นิสัยไม่ดีเลย 555

เตรียมเงินมาเรียบร้อย บึ่งเข้า plenary hall บูธ A12 อันเป็นที่ตั้งของบูธสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ อันเป็นสำนักพิมพ์ที่แปลวานวานตั้งแต่เล่มแรกยันปัจจุบัน เราซื้อหนังสือมาให้พี่วานเซ็น มีโปรเล่มละ 99 และจัดเล่มใหม่มาด้วย ซื้อเสร็จมารอพี่วานวาน ตื่นเต้นมากๆ เกิดมาไม่เคยมาเจอนักเขียนและขอลายเซ็นต์หนังสือมาก่อน ตอนแรกพี่ๆที่บูธบอกว่ามาหกโมงครึ่ง สักแปปบอกมาห้าโมงตามเวลาในกำหนดการณ์

พอถึงเวลาห้าโมงออกติ๊ดๆ พี่วานวานมาแล้ว ตัวเป็นๆ อยู่ตรงหน้าหนูเลย โอ้ยยย ดีใจมากจนจะร้องไห้เลย (พิมพ์ไปก็จะร้องไปนะนี่) บังเอิญเรามารอก่อนเวลาสักแปป เลยได้คิวแรกเลย ทีมงานเตรียมปากกาให้พี่วานเซ็น จากนั้นพี่วานก็สวัสดีค่ะ คือเราตื่นเต้นมากๆ ทำตัวไม่ถูก พี่วานเซ็นหนังสือ แล้วก็วาดรูปให้ด้วย ปลื้มปริ่ม ทำตัวไม่ถูก สักแปปมีสตาฟถ่ายรูปให้ แต่เราดันลืมเอามือถือให้พี่สตาฟเขาถ่ายให้ ฮือออออออออออออออ มีที่ในเพจวานวานไทยแอบเห็นรูปเราบ้าง ;_; จากนั้นจับรางวัล เราอดได้ มีพี่คนนึงได้ตุ๊กตาวานวาน พี่เขาดีใจมากๆเลย เลยเห็นว่ามี้วานคนไหน ^_^

สักพักเราก็คุยกับพี่สตาฟคนไทย แล้วก็เจอมี้วาน คือมี้วานอารมณ์ดี ถ่ายรูปลูกสาวด้วยความปลิ้มปริ่ม เพราะแฟนวานวานมากันเยอะมาก เลยขอมี้วานถ่ายรูปคู่ด้วยเลย คุณแม่พี่วานน่ารักมากๆ โอ้ยยย

มีพี่สาวคนนึงเป็นแฟนพันธุ์แท้พี่วานวาน เอาหนังสือมาให้เซ็นต์ทุกเล่มเลย ที่สำคัญ คุยกับพี่วานได้ด้วย

ด้วยความที่เราตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก เลยลงไอจีเพื่อบอกความในใจกับพี่วานวาน

จริงๆเราแอบแม่มา แต่ตอนหลังแม่ก็รู้ว่าซื้อหนังสือมา แต่ไม่รู้ว่าไปหาพี่วานนะ
จริงๆขอสารภาพว่ามีหนังสือพี่วานไม่ครบทุกเล่มเลย
แต่ก็ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์มาใช้ และคิดว่าจะซื้อธีมไลน์มาใช้ด้วย ^_^
และพี่วานวานเขาหน้าคม สวยมากๆเลย >//<

มารีวิวหนังสือที่เราสอยมาดีกว่า
เริ่มจากเล่มนี้ก่อน

อยู่ด้วยกันตลอดไปได้ไหมเนี่ย

บ้านพี่วานมีทั้งน้องหมาและน้องแมว ส่วนใหญ่จะเล่าถึงน้องหมามากกว่า ซึ่งคนอ่านเรื่องราวของพี่วานแรกๆก็จะรู้จักกับไกไก แต่เพิ่งรู้ว่าไกไกไม่อยู่แล้ว ;_;

เล่มนี้เราก็จะได้รู้จักหางและหูของน้องหมา การฝึกสุนัขให้เป็นสุนัขบำบัด เรื่องราวน่ารักๆที่คนเลี้ยงหมา เจอแน่ๆ บทสุดท้ายพูดถึงไกไก ร้องไห้เลยจ้า ฮืออออ

และอีกเล่ม เล่มใหม่ล่าสุดเลย

ขอเป็นหม่ามี้สักครั้งได้ไหมเนี่ย

เราเห็นใน social ของพี่วานวานว่าแต่งงานแล้ว สักแปปมีน้องเสี่ยวหยวนไจ่เป็นโซ่ทองคล้องใจเล่มนี้ได้เล่าถึงการเตรียมตัวการเป็นคุณแม่ของพี่วาน การคลอดลูก การอยู่ไฟ และการเลี้ยงลูกกับมะหมา ซึ่งมันไม่ง่ายเลย

เกร็ดความรู้ที่ได้จากหนังสือเล็กน้อย

  • สามีพี่วานวานได้หยุดงาน 1 เดือน เพื่อมาดูแลพี่วานวานและน้องหย่วนไจ่ คิดว่าที่ไต้หวันน่าจะมีให้คุณพ่อลางานมาดูแลลูกในช่วงเดือนแรกได้ แต่อันนี้ขอหาข้อมูลเพิ่มก่อนว่าเป็นกฎหมายบ้านเขาเลยไหม หลายๆประเทศเริ่มมีแล้ว ในไทยยังไม่แน่ใจ แล้วแต่บริษัทนะ

ปิดท้ายจากรูปในเพจของพี่วานวาน มีรูปเราด้วย เย้

Miss all of you in Thailand. 久違的泰國讀者們,謝謝你們還是這麼的熱情!

Posted by Wan Wan彎彎 on Friday, 31 March 2017
https://www.facebook.com/watch/?v=10155160183872350

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.