พบวานวาน ราชินีบล็อกชาวไต้หวัน ครั้งแรก

book Apr 3, 2017

สวัสดีทุกท่าน บล็อกตอนนี้ขอพาทุกท่านเข้าสู่ชีวิตติ่งนักเขียนกัน
นักเขียนเราชอบหลายๆท่านเลยในไทย
ของต่างประเทศก็ของเจเคนั่นแหละ
และอีกคนนึงที่ภูมิใจนำเสนอมากๆ และเราชอบมากๆ นั่นคือวานวานนั่นเอง

เรารู้จักวานวานได้อย่างไร

ตอนเรียนพิเศษตอน ม.ปลาย ได้เจอหนังสือเล่มแรกของวานวาน น่าจะเล่ม ไม่ไปทำงานได้ไหมเนี่ย เป็นสาวหัวกลมน่ารัก มีท่าทางต่างๆหลากหลาย แถมเนื้อหาในเล่มอ่านเพลินมาก เล่มแรกชอบตอนยาวๆอันหลังที่ไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วไปเล่นพลุดอกไม้ไปนี่แหละ

แล้วสมัยนั้นมี msn ใช่ป่ะ บางทีก็ส่งไอคอน อันนี้เรียกไม่ถูก ง่ายๆคือส่งสติ๊กเกอร์ไลน์วานวานผ่าน msn นี่หล่ะ เอาจริงๆคือตอบโจทย์เรามากๆ ณ จุดนี้

วานวานเคยมาไทยเมื่อหกปีที่แล้ว มีหนังสือเล่มนึง มีเรื่องไปงานหนังสือเจอแฟนชาวไทยด้วยหล่ะ

และวันนี้ก็มาถึง ... วันที่วานวานมาไทยอีกครั้ง แต่ในฐานะวานมี้ เนื่องจากออกหนังสือเล่มใหม่

ขอเป็นหม่ามี้สักครั้งได้ไหมเนี่ย

พี่วานวานมาแจกลายเซ็นต์สองรอบ คือ วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม ช่วงห้าโมงเย็น และวันเสาร์ที่ 1 เมษายน มีขึ้นเวทีเสวนาตอนสิบเอ็ดโมง หลังจากนั้นแจกลายเซ็นต์ แจกของ ซึ่งเรามาแค่รอบแรกเอง เสียดายที่ไม่ได้มารอบสอง มา 50 คนแรก ได้ของจากวานวานฟรี ที่หาได้ แค่ที่ไต้หวันเท่านั้น ;_;

ดังนั้นเลิกงานปุ๊ป บึ่งพี่วินมาเลยจ้า เนื่องจากออฟฟิคเราเข้างานแบบ flexible time เนาะ แล้วใกล้มาก มาพี่วินแถวออฟฟิค 30 บาท ใช้เงินแก้ปัญหา นิสัยไม่ดีเลย 555

เตรียมเงินมาเรียบร้อย บึ่งเข้า plenary hall บูธ A12 อันเป็นที่ตั้งของบูธสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ อันเป็นสำนักพิมพ์ที่แปลวานวานตั้งแต่เล่มแรกยันปัจจุบัน เราซื้อหนังสือมาให้พี่วานเซ็น มีโปรเล่มละ 99 และจัดเล่มใหม่มาด้วย ซื้อเสร็จมารอพี่วานวาน ตื่นเต้นมากๆ เกิดมาไม่เคยมาเจอนักเขียนและขอลายเซ็นต์หนังสือมาก่อน ตอนแรกพี่ๆที่บูธบอกว่ามาหกโมงครึ่ง สักแปปบอกมาห้าโมงตามเวลาในกำหนดการณ์

พอถึงเวลาห้าโมงออกติ๊ดๆ พี่วานวานมาแล้ว ตัวเป็นๆ อยู่ตรงหน้าหนูเลย โอ้ยยย ดีใจมากจนจะร้องไห้เลย (พิมพ์ไปก็จะร้องไปนะนี่) บังเอิญเรามารอก่อนเวลาสักแปป เลยได้คิวแรกเลย ทีมงานเตรียมปากกาให้พี่วานเซ็น จากนั้นพี่วานก็สวัสดีค่ะ คือเราตื่นเต้นมากๆ ทำตัวไม่ถูก พี่วานเซ็นหนังสือ แล้วก็วาดรูปให้ด้วย ปลื้มปริ่ม ทำตัวไม่ถูก สักแปปมีสตาฟถ่ายรูปให้ แต่เราดันลืมเอามือถือให้พี่สตาฟเขาถ่ายให้ ฮือออออออออออออออ มีที่ในเพจวานวานไทยแอบเห็นรูปเราบ้าง ;_; จากนั้นจับรางวัล เราอดได้ มีพี่คนนึงได้ตุ๊กตาวานวาน พี่เขาดีใจมากๆเลย เลยเห็นว่ามี้วานคนไหน ^_^

สักพักเราก็คุยกับพี่สตาฟคนไทย แล้วก็เจอมี้วาน คือมี้วานอารมณ์ดี ถ่ายรูปลูกสาวด้วยความปลิ้มปริ่ม เพราะแฟนวานวานมากันเยอะมาก เลยขอมี้วานถ่ายรูปคู่ด้วยเลย คุณแม่พี่วานน่ารักมากๆ โอ้ยยย

มีพี่สาวคนนึงเป็นแฟนพันธุ์แท้พี่วานวาน เอาหนังสือมาให้เซ็นต์ทุกเล่มเลย ที่สำคัญ คุยกับพี่วานได้ด้วย

ด้วยความที่เราตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก เลยลงไอจีเพื่อบอกความในใจกับพี่วานวาน

จริงๆเราแอบแม่มา แต่ตอนหลังแม่ก็รู้ว่าซื้อหนังสือมา แต่ไม่รู้ว่าไปหาพี่วานนะ
จริงๆขอสารภาพว่ามีหนังสือพี่วานไม่ครบทุกเล่มเลย
แต่ก็ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์มาใช้ และคิดว่าจะซื้อธีมไลน์มาใช้ด้วย ^_^
และพี่วานวานเขาหน้าคม สวยมากๆเลย >//<

มารีวิวหนังสือที่เราสอยมาดีกว่า
เริ่มจากเล่มนี้ก่อน

อยู่ด้วยกันตลอดไปได้ไหมเนี่ย

บ้านพี่วานมีทั้งน้องหมาและน้องแมว ส่วนใหญ่จะเล่าถึงน้องหมามากกว่า ซึ่งคนอ่านเรื่องราวของพี่วานแรกๆก็จะรู้จักกับไกไก แต่เพิ่งรู้ว่าไกไกไม่อยู่แล้ว ;_;

เล่มนี้เราก็จะได้รู้จักหางและหูของน้องหมา การฝึกสุนัขให้เป็นสุนัขบำบัด เรื่องราวน่ารักๆที่คนเลี้ยงหมา เจอแน่ๆ บทสุดท้ายพูดถึงไกไก ร้องไห้เลยจ้า ฮืออออ

และอีกเล่ม เล่มใหม่ล่าสุดเลย

ขอเป็นหม่ามี้สักครั้งได้ไหมเนี่ย

เราเห็นใน social ของพี่วานวานว่าแต่งงานแล้ว สักแปปมีน้องเสี่ยวหยวนไจ่เป็นโซ่ทองคล้องใจเล่มนี้ได้เล่าถึงการเตรียมตัวการเป็นคุณแม่ของพี่วาน การคลอดลูก การอยู่ไฟ และการเลี้ยงลูกกับมะหมา ซึ่งมันไม่ง่ายเลย

เกร็ดความรู้ที่ได้จากหนังสือเล็กน้อย

  • สามีพี่วานวานได้หยุดงาน 1 เดือน เพื่อมาดูแลพี่วานวานและน้องหย่วนไจ่ คิดว่าที่ไต้หวันน่าจะมีให้คุณพ่อลางานมาดูแลลูกในช่วงเดือนแรกได้ แต่อันนี้ขอหาข้อมูลเพิ่มก่อนว่าเป็นกฎหมายบ้านเขาเลยไหม หลายๆประเทศเริ่มมีแล้ว ในไทยยังไม่แน่ใจ แล้วแต่บริษัทนะ

ปิดท้ายจากรูปในเพจของพี่วานวาน มีรูปเราด้วย เย้

Miss all of you in Thailand. 久違的泰國讀者們,謝謝你們還是這麼的熱情!

Posted by Wan Wan彎彎 on Friday, 31 March 2017
https://www.facebook.com/watch/?v=10155160183872350

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

Android Developer ผู้เป็นเจ้าของบล็อก MikkiPastel ที่ชอบทำหลายๆอย่างนอกจากเขียนแอพแอนดรอยด์ เช่น เขียนบล็อก เขียนแชทบอท เรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ วาดรูปเล่น ดู netfilx สั่งอาหารอร่อยๆกัน เป็นต้น

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.