[Review] ครบรอบ 3 ปีของร้าน Ippudo แล้วนะ พร้อมเมนูราเมนสุดพรีเมี่ยม

Review Nov 28, 2017

วันนี้เราได้ภูมิใจนะเสนอ ร้านราเมงต้นตำหรับจากญี่ปุ่น ที่ได้รางวัลราเมงทีวีแชมเปี้ยน 3 ปีซ้อน (1997-2000) นั่นคือ ร้าน ippudo ramen ซึ่งร้านมีคอนเซปว่า อิปปุโดะ เจ้าแห่งราเมงคิง นั่นเองงง ช่วงปลายปีเราตะเวนกินร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับย่านสีลม ซึ่งยอมรับว่า ไม่มีเจ้าใดสู้ Ippudo Ramen ได้เลย

ร้าน Ippudo Ramen มีหลายสาขา ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำสาขาแรกที่เปิดในไทย นั่นคือสาขา Central Embassy นั่นเอง เปิดเมื่อปี 2014 ปีนี้ก็ 2017 แล้ว เปิดมา 3 ปีแล้วสินะ

ร้าน อิปปุโดะ ประเทศไทย เปิดบริการแล้ว 6 สาขา (Central Embassy , Emporium , Silom Complex , Central Plaza Pinklao, Terminal21 , Central Bangna) เพื่อให้คนรักราเมงในประเทศไทยได้ลิ้มรสความอร่อย สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สมบูรณ์แบบ และไม่ซ้ำใคร ร้านอาหารอิปปุโดะ มีเมนูราเมงประจำร้านยอดนิยม พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง คือ ชิโรมารุ โมโตอาจิ, อากะมารุ ชินนาจิและ คาราคาเมง พร้อมเมนูอาหารแนะนำที่สามารถทานคู่กับราเมงได้ เช่น เต้าหู้บาคุเระซึ, เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ,  แซลมอนโรล และเมนูที่โด่งดังมีชื่อเสียงที่สุดใน นิวยอร์ก ด้วยเมนูจานฮิต Bataniku Bun ทั้งนี้บรรยากาศของร้านมีความเป็นญี่ปุ่นที่ดูทันสมัย และมีสไตล์ เน้นไปที่สี ขาว แดง และดำ

วิธีการเดินทางของเรา ลง BTS เพลินจิต ลงทางออก 3 แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆจนเจอห้างหรูแห่งนี้นั่นแหละ เดินเข้าไปเลยจ้าา มันเป็น shy walk อยู่แล้วแหละ แต่บันไดจะเยอะหน่อย

อันนี้เวลากลางวันเนอะ
อันนี้เวลากลางคืน เอ้ยยย หกโมงเย็น หน้าหนาวมันจะมืดไวหน่อย

เข้ามาเสร็จขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 3 เลยจ้า

ตอนขึ้นชั้นสามจะเห็นร้าน coffee bean by dao ซึ่งติดกับร้าน Ippudo Ramen เดินวนซ้ายไปนิดหน่อยแบบนี้

และก็ได้มาถึงหน้าร้านแล้ว เยเย้

รามาที่ร้านในเย็นวันศุกร์ เสียงต้อนรับอิไซมาเซะจากพนักงานยังแข็งขันอยู่เช่นเดิม คนเยอะมากๆเลยแหละ ดังนั้นก็รอคิวนิดนึงเนอะ เพราะทางร้านทำชามต่อชามด้วยแหละ เพื่อความอร่อยของทุกคน

บรรยากาศร้านแต่ละโต๊ะมีคนมาทานมากกว่า 1 คน มาแบบกับเพื่อนฝูง ครอบครัว คนรัก งี้ ที่ร้านเปิดเพลงแจ๊สแบบแบาๆ ไม่ได้เปิดแบบญี่ปุ่นจ้าเลย ตัวร้านมีความโมเดิร์น ใช้สีขาวดำแดงในการตกแต่งร้าน

โซนเคาท์เตอร์ เห็นเซฟทำราเมนทุกขั้นตอน
โซนนั่งโต๊ะ คนเยอะ เลยไม่อยากถ่ายติดคน คือเกรงใจอ่ะ ถ่ายโคมมาแทน
อันนี้ภาพจากทางร้าน มี counter bar ให้นั่ง แล้วกลางร้านจะมีโคมแบบด้านบน เรานั่งโต๊ะติดหน้าต่าง ซึ่งจะมีโคมสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ด้านบนด้วย

ปล สาขานี้มีห้อง private room สำหรับมาสังสรรค์กันเยอะๆแล้วไม่อยากรบกวนคนอื่น ต้องจองล่วงหน้านะเออ

เนื่องจากคนเยอะ ก็มองบรรยากาศรอบๆไปก่อนเนอะ บนโต๊ะจะมีทิชชู่สกรีนโลโก้ร้านและตะเกียบสีดำมาให้

บนโต๊ะมีเครื่องปรุงอย่างพริกป่นแบบญี่ปุ่น รสชาติไม่เผ็ดแบบไทยนะ มันจะหอมๆหน่อย, พริกไทยดำ, งาขาว และแก้เลี่ยนด้วยขิงดอง และกระเทียม

กระเทียมมาเป็นกลีบๆจะกินยังไงอ่ะ นี่ไงค่ะ เครื่องบดกระเทียม เพียงคุณใส่กระเทียมตามจำนวนที่คุณต้องการ แล้วบีบลงไปในชามราเมน เหมือนบีบมะนาวบีบส้มด้วยที่บีบนั่นแหละ ที่บีบอันนี้น่าจะเป็นสเตนเลสนะ

แนะนำเครื่องดื่มประจำร้านเสียหน่อย นั่นคือ Ice green-tea refill (40.-) ชาเขียวเย็น พนักงานจะมาคอยสอดส่องและมาเติมอยู่เรื่อยๆ เป็นชาเขียวผงผสมนํ้า ไม่มีนํ้าตาล อร่อยชื่นใจ

Ice green-tea refill (40.-)

เนื่องจากร้านเปิดในไทยมา 3 ปีดีดักแล้ว ดังนั้นจึงมีเมนูสุดพิเศษ NEW GRAND MENU เลยทีเดียว เริ่มขายวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 มีดังนี้

ราเมน มี 3 เมนูใหม่ นั่นคือ

Ippudo gyokai-tonkotsu (255.-)
ราเมงน้ำซุปกระดูกหมูผสมน้ำซุปปลาแห้ง เสิร์ฟพร้อมราเมงเส้นหนาปานกลาง ท็อปด้วยหมูชาชู ผักกะหล่ำ หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอมซอย

Hakata- tori shiromaru (215.-)
ราเมงน้ำซุปไก่ ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้รสชาติต้นตำหรับฮากาตะ เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมงแบบหนา ท็อปด้วยไก่ชาชู หอมหัวใหญ่ หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอมซอย

เมนูที่ 3 Hakata-tori akamaru (235.-)
ราเมงน้ำซุปไก่ต้นตำหรับฮากาตะ เพิ่มความเข้มข้นของซุปด้วย แบล็ค การ์ลิค เสิร์ฟพร้อมเส้นราเมงแบบหนา ท็อปด้วยไก่ชาชู หอมหัวใหญ่ หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอมซอย

ราเมงน้องใหม่ อิปปุโดะ เกียวไค ทงคตสึ ราเมงทงคตสึผสมซุปปลาแห้งรสชาตกลมกล่อม ฮากาตะ โทริ ชิโรมารุ ราเมงไก่ 100% น้ำซุปผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน เพื่อใหได้รสชิต้นตำรับฮากาตะแท้ๆ ฮากาตะ โทริ อากะมารุ ราเมงไก่ที่เพิ่มรสชาติให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษและน้ำมันหอมระเหย แบล็ค การ์ลิค

เราเลือกได้อย่างเดียวเนอะ ดังนั้นของเราเป็นอันนี้

Ippudo gyokai-tonkotsu (255.-)

Ippudo gyokai-tonkotsu (255.-)

ราเมนร้อนๆหอมซุปปลาแห้ง เป็นนํ้าซุปกระดูกหมูค่อนข้างมัน รสชาตินุ่มละมุนจากซุปกระดูกหมู มีความเค็มนิดๆ เส้นเป็นสีเหลืองแบน ลวกสุกกำลังดี มีความออดันเต้เล็กๆ

Ippudo gyokai-tonkotsu (255.-)

หมูชาชูให้มาสองชิ้น เคี้ยวง่ายมากกก ชิ้นนึงจะมันกว่า นุ่มลิ้นละลายในปากเลยจ้าาา มีฮะจัง ผักกระหลํ่า หน่อไม้ญี่ปุ่น และต้นหอมซอย เรียกได้ว่ารสชาติเข้ากันได้ดีทีเดียว แต่ด้วยความที่ซุปค่อนข้างมัน ทานแล้วมันจะเลี่ยนง่ายเนอะ แต่เราดันลืมใส่ขิงดองแก้เลี่ยนซะนี่ มัวแต่ตื่นเต้น แงๆ

รสชาติซุปหอม เค็มนิดๆ หมูชาชูอร่อย แต่ทานไปเรื่อยๆแล้วเลี่ยน เลยให้ 7.5/10 จ้าา

Deep Fried Ebi Isobe (150.-)

Deep Fried Ebi Isobe (150.-)

ตามมาติดๆกับเมนูนี้เลย เราว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่มาก เมนูในชื่อภาษาไทยแบบง่ายๆก็คือ ชิคุวะสอดไส้กุ้งชุปแป้งทอดนั่นเอง ข้างในเป็นตัวกุ้งที่ผ่านการดัดตัวให้ตรง เป็นไส้ของชิคุวะ หรือปลาหมึกหลอดแบบญี่ปุ่น แล้วนำไปชุปแป้งที่ผสมสาหร่ายลงไปทอด จิ้มกับมายองเนส

Deep Fried Ebi Isobe (150.-)

ตัวกุ้งด้านในสุกกำลังพอดียกเว้นตรงหางกุ้งที่อาจจะแห้งจนแข็ง เพราะมันอยู่นอกสุดไง ชิคุวะหอมปลาหมึกนิดๆ นุ่มๆ ด้านนอกกรอบ ทานได้เพลินๆ จานนี้เราให้มาสองตัวเนอะ ตัดแบ่งครึ่งๆ เราจึงเห็นตัวกุ้งด้านในที่ยังฉํ่าๆนํ้าอยู่ ตัวซอสมีรสมาวาซาบิเบาๆด้วยแหะ แต่มีหืนๆไปนิดนึงอ่ะ แอบเสียดายนิดหน่อย

Deep Fried Ebi Isobe (150.-)

ด้วยความแปลกใหม่และชิคๆเกร๋ๆ ให้ 8/10 คะแนนจ้าา

Hakata Gyoza with Negi

Hakata Gyoza with Negi

หน้าตาภายนอกเหมือนเจ้า Ippudo hakata-style gyoza เลย (รูปอยู่ด้านล่างนะ) ใส่จานมาก็เหมือนกัน นํ้าจิ้มก็คล้ายกัน ตัวเกี๊ยวก็คล้ายกันอีก ต่างกันอย่างไร ต่างที่มีต้นหอมซอยโรยเยอะๆสำหรับคนรักต้นหอมเนอะ ไส้ข้างในเหมือนกัน คือ เป็นไส้หมูที่ฉํ่านํ้า กรอบนอกนุ่มใน ขนาดพอดีคำ แป้งบาง แต่ตัวนี้ยอมรับว่าฉํ่ากว่านะ ตัวนั้นข้างนอกจะกรอบกว่านิดนึง นํ้าจิ้มเป็นสูตรเฉพาะเลยนะ มีความเปรี้ยวๆเค็มๆ ตัดเลี่ยนเป็นอย่างดี

Hakata Gyoza with Negi

ถ้าใครไม่ชอบต้นหอมสั่งแบบธรรมดาตามด้านล่างเน้อ ส่วนตัวให้เต็มเลยได้ป่ะ เราชอบเกี๊ยวซ่าร้านนี้อ่ะ นึกไม่ออกว่าจะหักอะไรดี

ได้เวลาทานแล้ว อิตาดาคิมัสสสสสสสส

เรียกได้ว่าของคาวจัดหนักจัดเต็ม ด้วยซุปที่เริ่มเลี่ยนๆและของทอด เลยแนะนำว่า พาเพื่อนมาด้วยก็ดีค่า นอกจากช่วยกินแล้ว ยังช่วยให้เรามีสติอีกด้วยค่ะ

ทานของคาวเสร็จแล้วก็ตามด้วยของหวาน ซึ่งเป็นเมนูใหม่อีกเช่นกัน แต่ขายก่อนเมนูด้านบนนะ

Strawberry Cheesecake Kakigori (170.-)

Strawberry Cheesecake Kakigori (170.-)

สวยงามดุจนางฟ้ามากกก บรีฟคนอ่านนิดนึงว่า ต่างจากบิงซูอย่างไร มีส่วนของนํ้าแข็งไสกับท็อปปิ้งราดเหมือนกัน แต่ต่างที่ kakigori จะเป็นปุยนํ้าแข็งที่ละเอียดกว่า

Strawberry Cheesecake Kakigori (170.-)

รสชาติ kakigori ของ Ippudo Ramen นั้นจะมีรสเปรี้ยวนิดๆ เข้าใจว่าเป็นนมเปรี้ยวนะ มีซอสสตอเบอร์รี่ มาเป็นชิ้นๆด้วยนะ ได้นํ้าได้เนื้อ แต่รสชาติโดยรวมออกหวานไปอ่ะ ไม่มีรสเปรี้ยวมาตัดเท่าไหร่

Strawberry Cheesecake Kakigori (170.-)

การกินของพวกนี้เหมือนขุมทรัพย์ มีชีสเค้กด้านล่างจ้าา มาเป็นแท่งๆยัดไปตรงกลางด้านใน มีความกรุบกรอบนิดๆ ทานเพลินเลยย

ปล ตัวนี้มีโปรกับบัตรด้วย เดี๋ยวแปะด้านล่างแล้วกัน

Strawberry Cheesecake Kakigori (170.-)

อาหารมื้อนี้จบลงด้วยความอิ่มจนแทบกลิ้งกลับบ้านของผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง...

แนะนำสำหรับนักทานราเมนมือใหม่ แนะนำให้สั่งเมนูซุปไก่ต้นตำรับมาลอง มันจะไม่มันเท่าซุปกระดูกหมูนะ อย่างตัวใหม่ Hakata- tori shiromaru กับ Hakata-tori akamaru นะ ซุปไก่เขาเคี่ยว 18 ชั่วโมง มีชาชูไก่ด้วย เหมาะกับคนไม่ชอบนํ้าซุปมันๆ และคนไม่ทานหมูนะ :)


จริงๆร้านนี้เราเคยทานมาหลายครั้ง โดยสั่งราเมนหนึ่งชามคู่กับเกี๊ยวซ่า (ซึ่งสั่งแบบนี้ทุกร้านแหละ ชอบขายคู่กันด้วย แล้วแต่ดวงว่าร้านไหนจะอร่อยคู่ แต่ร้านนี้อร่อยจริง แนะนำ) ซึ่งเราสั่งเมนูที่ได้รางวัลทีวีแชมเปี้ยนมาด้วยแหละ

Shiromaru motoaji (Small 150.-/ Regular 200.-)

พนักงานเสิร์ฟมาชามใหญ่ๆ ร้อนๆ มีให้เราเลือกระดับของเส้นด้วยว่าจะเอาแบบไหน ประกอบด้วยชาชูชิ้นใหญ่ 1 ชิ้น เห็ดหูหนูอันกรุบกรอบ ถั่วงอก ต้นหอม เส้นเราเลือกเป็นแบบ normal เป็นเส้นสีเหลือง กลมๆ เหมือนจะแข็งแต่ไม่แข็ง นํ้าซุปเป็นซุปกระดูกหมูต้นตำรับเลย ราดด้วยนํ้ามันพริกเผานิดนึง รสชาติอร่อย ให้เยอะ เราแนะนำเมนูนี้เลย อร่อยจริง คอนเฟิร์ม

Ippudo hakata-style gyoza (90.-)

เขามาร้อนๆเลย ร้อนทั้งจานทั้งเกี้ยว ชิ้นค่อนข้างเล็ก รสชาติกรอบนอก ชุ่มใน ไส้หมูฉํ่ามาก นํ้าจิ้มมาแปลก หอมนํ้ามันงา และผสมนํ้ามันพริกเผาด้วย (อีกนิดก็เกี้ยวจีนแล้ว) ไส้เขาใส่กระหลํ่าและขิงเล็กน้อยพอหอม ขนาดพอดีคำ หมูก็พอดีคำด้วยเลย นี่ก็อร่อยอีก

เมนูอื่นๆหล่ะ

Aburi Salmon Roll (240.-)

https://www.facebook.com/IppudoThailand/photos/a.1476297295921157.1073741828.1470604053157148/1903843043166578/?type=3&theater

แซลมอนโรลย่าง 6 ชิ้น โต๊ะข้างๆสั่งมา น่าทานมากเลย ฮืออออ แซลมอนโรลปรุงรสด้วยซอสไข่เมนไทโกะ และท็อปด้วยไข่กุ้งโทบิโกะ ได้ทานแล้วคงจะฟินไม่น้อย

Akamaru Shinaji (Small 170.-/ Regular 220.-)

https://www.facebook.com/IppudoThailand/photos/a.1476297295921157.1073741828.1470604053157148/1903843166499899/?type=3&theater

ราเมงทงคตสึสูตรโมเดิร์นที่ปรับรสชาติให้ทันสมัยมากขึ้น โดยเพิ่มรสชาติด้วยซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษ และน้ำมันกระเทียมกลิ่นหอมพร้อมกับเส้นราเมงไซส์เล็ก หมูชาชู เห็ดหูหนู ถั่วงอก และต้นหอม

Karaka-Men (Small 180.-/ Regular 230.-)

https://www.facebook.com/IppudoThailand/photos/a.1476297295921157.1073741828.1470604053157148/1903843183166564/?type=3&theater

ราเมงสูตรเผ็ดร้อนสูตรพิเศษ ซึ่งเป็นการรวมเอาน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับและมิโซะรสเผ็ด เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน ท็อปด้วยหมูชาชู ถั่วงอก และต้นหอม


อยากรู้จัง Ippudo ramen มีกี่สาขาเอ่ยย

สาขาใหญ่

  • Emporium ชั้น 4: 10.00- 22.00 น.ชั้นที่มี supermarket อ่ะ อยู่ใกล้บันไดเลื่อน ใกล้ๆร้าน Piri-Piri แถบๆนั้นอ่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะ
  • Central Pinklao ชั้น 5: - Mon - Thu 10.30 - 21.30 น. - Fri 10.30 - 22.00 น. - Sat 10.00 - 22.00 น. - Sun 10.00 - 21.30 น.
  • Central Embassy ชั้น 3: 10.30- 21.30 น.ตามในรีวิวเลยจ้า
  • Silom complex ชั้น B : 10.30 - 21.30 น.ที่มีร้านอาหารเยอะๆ อยู่ใกล้ร้านไหนจำไม่ได้แล้ว แต่ร้านโดดเด่นสะดุดตาแน่นอน

สาขาย่อย

  • Terminal 21 ชั้น LG: 10.00 - 22.00 น.
    ชั้นล่างสุดของห้างนี้ เป็นร้านเล็กๆมีที่นั่งตรง counter bar อ่ะ อยู่รวมๆกันกับหลายๆร้าน โซน take home น่าจะแถวๆร้านชาตรามือ
  • Central Bangna  ชั้น B1: Mon - Fri 10.30 - 21.30 น. Sat - Sun 10.00 - 21.30 น.
    ในเว็บบอกว่าครัวปิด 30 นาทีก่อนห้างปิดนะจ๊ะ เวลาปิดมีความแหว่งๆนิดนึงนะ สำหรับสายกินดึก

บางคนคงบ่น อร่อยขนาดนี้สาขาน้อยไปไหม ทำไมแถวบ้านชั้นไม่มีเลย Ippudo Ramen เปิดเพิ่ม 2 สาขา คือ Mega Bangna และ EmQuartier (คนอ่านคงแบบอ้าว สองสาขานี้มันก็ละแวกใกล้กับสาขาอื่นๆอ่ะ สาขา Emporium ร้านเขาก็ไม่ได้ใหญ่ไง เล็กกว่าสาขา Central Embassy อีก ส่วนสายบางนาขี้เกียจเข้าเมืองก็พอได้อยู่ เป็นสาขาใหญ่ด้วยแหละมั้ง)

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น เมนูใหม่ๆของร้าน Ippudo Ramen ได้ทั้ง 3 ช่องทางเลย
FB Page : https://www.facebook.com/IppudoThailand/
Website : http://www.ippudo.co.th/th
IG : https://www.instagram.com/ippudothailand/

โปรโมชั่นช่วงนี้

สิทธิพิเศษ! สำหรับแฟนๆ ที่ถือบัตรเครดิต ทานอาหารครบตามกำหนด รับฟรีเมนูยอดฮิตจาก IPPUDO แล้วมาพบกันที่ IPPUDO ทั้ง 4...

Posted by Ippudo Thailand on Monday, November 20, 2017
https://www.facebook.com/IppudoThailand/posts/1934330823451133

ปกติเราไม่ค่อยลดราคา แต่ครั้งนี้เพื่อ ฉลองครบรอบ 3 ปี IPPUDO THAILAND เรามีโปรดีๆ เอาใจคนแฟนราเมงคิง 🍜...

Posted by Ippudo Thailand on Thursday, November 23, 2017
https://www.facebook.com/IppudoThailand/posts/1935456793338536

ช้อปช่วยชาติกับ Ippudo ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท พร้อมออกใบกำกับภาษีได้ทันที วันนี้ - 3 ธ.ค. 60 #ippudothailand #ช้อปช่วยชาติ #worldfamousramen

Posted by Ippudo Thailand on Friday, November 10, 2017
https://www.facebook.com/IppudoThailand/posts/1929819160568966

หลังจากอ่านบล็อกแล้วอยากพุ่งตัวไปกิน วันที่ 28-30 พ.ย. มีโปรเมนูใหม่ ชามละ 99 บาทด้วยหล่ะ ตามนี้เลยจ้าาา

#ippudothailand #Happy3anniversary อิปปุโดะ ครบ 3 ขวบแล้วจ้า!!! จัดเต็มกับกิจกรรมฉลองครบรอบ 3 ปี !! ฉลอง...

Posted by Ippudo Thailand on Monday, November 27, 2017
https://www.facebook.com/IppudoThailand/posts/1936746929876189

เนื่องด้วยร้าน Ippudo Ramen ครบรอบ 3 ปี เลยมีกิจกรรมพิเศษ เพียงถ่ายรูปกับธีมครบรอบ 3 ปีที่ร้าน Ippudo ลุ้นทานราเมงฟรี 3 เดือนหรือกล้อง Fuji instax mini ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. 2560 - 7 ม.ค. 2561

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณ Revu และ ร้าน Ippudo Ramen มากๆนะคะ สำหรับการรีวิวครั้งนี้ ทางร้านดูแลเราเป็นอย่างดีเลยคะ สำหรับอาหารและข้อมูลต่างๆ การบริการในร้านดี ประทับใจ วันไหนว่างๆจะมาอีกเรื่อยๆค่ะ ;)


Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.