[Review] ฉันก็แค่บะหมี่ ที่เธอต้องกินในบางครั้ง by AnSungTangMyun

Review Apr 26, 2017

สวัสดีวันใกล้สิ้นเดือนค่ะทุกคน วันสำคัญอีกวันหนึ่งของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่ก็คือวันเงินเดือนออกเนอะ เงินเดือนแต่ละคนก็มีเหตุผลการใช้จ่ายต่างกันไป จนถึงสิ้นเดือน เหมือนสิ้นใจ จะกินข้าวนอกบ้านก็กลัวจะกระเป๋าแบนไปมากกว่านี้ เมนูสิ้นเดือนของแต่ละคนในใจ คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และบะหมี่เกาหลีอาจจะเป็นตัวเลือกหนึ่งของหลายๆคน ยิ่งอยู่กันหลายๆคน ยิ่งคุ้มค่ะ เพราะห่อนึงมีนํ้าหนักที่มากกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบไทยๆ และมีรสชาติที่เผ็ดและแซ่บมากกกก นึกถึงซี่รีส์เกาหลีสิคะ ที่เขากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกัน ต้มเสร็จ ยกมา คนนึงเอาหม้อไป อีกคนเอาฝาหม้อ จะพบเห็นได้บ่อยตามซี่รีสเกาหลีนะ ข้างล่างคือภาพประกอบพอที่จะหามาได้

เจอจาก http://pa1.narvii.com/6052/b9f2d0f96bb8052d3914bb950b2d2b44dcff9738_hq.gifฉากที่ยุนซอนเล่นเป็นองค์ชายหลงยุค มน rooftop prince แล้วนางเอกทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาให้ทาน พระเอกฟินมาก มันอร่อย 555

ดังนั้นการที่เราจะกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไม่ว่าจะของไทย หรือเกาหลีก็ตาม ก็ไม่ควรกินแบบต้มเส้นเปล่าๆเนาะ ควรจะต้องมีสารอาหารอื่นๆเติมเต็มให้ครบ 5 หมู่ วันนี้เราจะมาแนะนำเมนูบะหมี่เกาหลี ชื่อว่า "เป็นทุกอย่าง ในช่วงสิ้นเดือน"

ส่วนประกอบมีดังนี้

1. บะหมี่เกาหลี Spicy Miso Noodle Soup AnSungTangMyun จาก Nongshim ของแบบนี้ต้องซื้อตุนค่ะ ซื้อ 5 pack ถูกกว่า
2. เต้าหู้ไข่ตรานางพยาบาล 1 หลอด
3. ผักกวางตุ้ง แถวบ้านเราขายถูกนะ แบบในรูปนี้ 6-7 ต้น 10 บาทจ้า อันนี้เก็บไว้กินมื้ออื่นต่อไปได้อีก

4. และ ไก่ย่างที่เหลือจากมื้ออื่นๆ บอกเลยว่า เป็นเมนูเคลียร์ตู้เย็นยามสิ้นเดือนที่แท้จริง

ส่วนผสมที่ใส่บะหมี่เกาหลีนั้น สามารถใส่อะไรก็ได้ตามใจชอบของเราเนาะ ไม่ต้องตามนี้ก็ได้

มาแนะนำบะหมี่เกาหลีซะหน่อย เจ้าตัวบะหมี่เกาหลีนี้ เป็นรส Spicy Miso นะ เป็นรสเหมือนซุปสาหร่ายในร้านอาหารญี่ปุ่น มีความเค็มของเต้าเจียว และความเผ็ดนิดๆของพริก หน้าตา pack 5 จะเป็นอย่างนี้

ด้านหลังบอกส่วนผสมและข้อมูลโภชนาการ ซองนึงหนัก 125 กรัม หรือ ขีดกว่าๆนั่นเอง โหว ซองนึงมันเยอะมากจริงๆ

ถ้าซื้อซองเดี่ยวเดียวๆจะเป็นแบบนี้

มาเริ่มทำกันหล่ะนะ เริ่มที่แกะซองก่อน ในซองมีเส้นบะหมี่ และผงปรุงรส เราใช้ชามอีเกียใบใหญ่ใส่ โอโหววว ตัวเส้นบะหมี่ทั้งหนา ทั้งหนัก เลยทีเดียว คาดว่าต้องเสร็จคงมากพอที่จะกินกันทั้งบ้านได้

ฉีกซองเครื่องปรุง ซึ่งเป็นซองเดียวโดดๆเลย เป็นผงสีส้ม หอมเต้าเจียวมิโซะนิดๆ

เทนํ้าลงไปให้พอท่วม แบบยังไม่มิดมาก กลัวยกเข้าเวฟไม่ไหววิธีทำจริงๆคือใส่นํ้า 450 ml ไปในหม้อ แล้วนำบะหมี่เกาหลีของเราไปต้มประมาณ 4-5 นาที

แต่ในกรณีที่อยู่คอนโด หอพัก ออฟฟิค ไม่มีเตาทำกับข้าว ใช้เวฟก็ได้นะ เรามีวิธี

เทลงไปประมาณนี้ พบว่าผงมีการละลายไปกับนํ้า และเห็นผักเขียวๆนิดหน่อย

จากนั้นนำไปเข้าไมโครเวฟ เราจะทำการเวฟ 2 รอบด้วยกันรอบแรกเวฟแบบจัดเต็มนานๆ จัดไป 4 นาที

ระหว่างนั้นเตรียมส่วนผสมอื่นๆที่ใส่ในบะหมี่เกาหลี หั่นผักกับเต้าหู้ไข่รอ รวมถึงฉีกไก่ย่างของเรารอด้วย

เมื่อครบ 4 นาทีแรก เส้นด้านบนยังแข็งๆ ยังไม่นิ่ม ยังไม่สุก จัดการเอาตะเกียบพลิกบะหมี่เกาหลีของเรา จากนั้น นำผักกวางตุ้งของเราพร้อมเต้าหู้ไข่ไว้ด้านบน และเวฟต่ออีก 2 นาที

เมื่อครบเวลา เปิดดู บะหมี่ของเราสุกหมดทุดด้านแล้ว มาตกแต่งชามบะหมี่เกาหลีของเราด้วยไก่ย่างในตู้เย็นของเรา หน้าตาน่าทานไหมหล่ะ

ชิมรสชาติกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร

ตัวเส้นหนานุ่มมาก เรียกได้ว่ามีเนื้อมีหนังกันเลยทีเดียว หนาๆแน่นๆอวบๆตัวนํ้าซุป เค็ม หอมเต้าเจี้ยว เหมาะกับคนไม่ทานเผ็ด หรือทานเผ็ดได้น้อยมาก เพราะมันแทบจะไม่เผ็ดเลย เหมือนใส่พริกไปเฉยๆอ่ะ

ปริมาณของเส้น ทานคนเดียวไม่หมดค่ะ มันเยอะมากเลยสำหรับคนเดียว สองคนกำลังพอดี ถ้าต้มแล้วแบ่งกันแบบซีรีส์เกาหลี ปริมาณแบบนี้คือเหมาะมากกกก

ส่วนตัวให้คะแนน 7/10 นะ คือ เส้นหนาดีงามตามมาตรฐานบะหมี่เกาหลีอยู่แล้ว แต่รสนี้มันเค็ม ไม่แซ่บเลย ชอบบะหมี่เกาหลีแบบแซ่บๆมากกว่าง่ะ

ถ้าใครสนใจ สามารถซื้อหากันได้นะ 5 pack 185 บาท ห่อละ 37 บาท

สำหรับตอนนี้ขอทานเมนู "เป็นทุกอย่าง ในช่วงสิ้นเดือน" กันก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ


Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.