[Review] Hiruscar Silicone Pro ตัวช่วยลดลอยรอยแผลให้จางลงใน 4 สัปดาห์

Review Feb 18, 2018

สาวๆหลายคนคงมีปัญหากวนใจเกี่ยวกับเรื่อง แผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ แผลเป็นศัลยกรรม แผลผ่าคลอด รวมไปถึงคีลอยด์ บางทีเราเองถ้าเลือกได้ก็ไม่อยากมีรอยแผลเป็นต่างๆเกิดขึ้นเนอะ เราต้องมาหาครีมที่ลดรอยแผลเป็น ให้จางลงได้จนหายไปแบบไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น แต่วันนี้เรามีตัวช่วยในการนำเสนอ นั่นคือ Hiruscar Silicone Pro นั่นเอง

เจ้า Hiruscar Silicone Pro มีความพิเศษคือ เป็นเนื้อซิลิโคนเจล อันเป็นนวัตกรรมใหม่ในการรักษารอยแผลเป็น

แกะกล่องมา มีแผ่นคู่มือการใช้งาน และเจ้า Hiruscar Silicone Pro นั่นเอง โดยขนาดที่นำมารีวิวในวันนี้ คือ ขนาด 10 กรัม นั่นเอง

Hiruscar Silicone Pro (ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร)
ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ผ่านการทดสอบทางคลินิค ช่วยดูแลรอยแผลเป็นด้วยการคงความชุ่มชื้นของผิวโดยรักษาสมดุลการสูญเสียน้ำของผิว (Transepidermal Water Loss) และช่วยบรรเทาอาการคันที่เกิดจากแผล นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของ Stabilized Vitamin C ช่วยให้รอยแผลเป็นแลดูจางลง และ Vitamin E ช่วยดูแลรอยแผลเป็น
ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร มีเนื้อซิลิโคนเจลใสที่เกลี่ยทาได้ง่าย แห้งเร็ว เคลือบผิวยาวนานขึ้น เพื่อช่วยดูแลรอยแผลเป็นให้แลดูสีจางลง แผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้นและลดเลือนรอยแผลเป็น
มีส่วนผสมของ
• Silicone (Cyclometicone, Dimethicone, Cyclopentasiloxan)
• MPS: MUCOPOLYSACCHARIDE POLYSULPHATE

จากการแกะกล่องและอ่านคู่มือ มีจุดสำคัญ คือ "แนะนำให้เริ่มใช้ ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกของแผลเป็น เช่น แผลเกิดใหม่ (เกิดขึ้นภายใน 3 เดือน) และเริ่มใช้ทันทีเมื่อแผลหายหรือปิดสนิทดีแล้ว" อ้าว

แผลที่มารีวิวกันมาในวันนี้ คือ แผลผ่าตัดไส้ติ่งนั่นเอง ซึ่งอยู่ด้านขวามือเนอะ และจากเมื่อสักครู่ คาดว่าน่าจะไม่ได้ผลหลังการใช้ที่ว๊าวทันตาเห็นแน่นอน เนื่องจากเราผ่าตัดไส้ติ่งเมื่ออายุ 14 ปี เมื่อเทียบอายุปัจจุบัน พบว่า ผ่านไปแล้วสิบกว่าปีที่ผ่านมา ปัญหา คือ แผลยังคงอยู่แบบค่อยๆจางหายไป ถึงไม่มีผลต่อชีวิตประจำวันแต่ก็มีความกังวลอยู่นิดนึง

วิธีใช้
1.หลังจากทำความสะอาดบริเวณ รอยแผลเป็นเบาๆ และซับให้แห้ง บีบเจลขนาดประมาณเมล็ดถั่วเขียว แตะลงบนรอยแผลเป็นและลูบบางๆ ไปในทิศทางเดียวให้ทั่วแผล ไม่ต้อง ถูนวด
หมายเหตุ ควรใช้เจลขนาดเส้น ผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 6 มม. สำหรับรอยแผลเป็นขนาด 8 ซม.
2.ปล่อยไว้ให้แห้ง ประมาณ 1 – 2 นาที แล้วสามารถ สวมเสื้อผ้า หรือแต่งหน้า ได้ตามปกติ
3.ใช้ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร วันละ 2 ครั้ง (เช้าและเย็น)
4.เพื่อป้องกันการเกิดรอย แผลเป็น ควรเริ่มใช้ทันที หลังจากบาดแผลปิดสนิท

ข้อควรระวัง ใช้ภายนอกเท่านั้น , ห้ามใช้กับแผลเปิด , หลีกเลี่ยงดวงตา และ เนื้อเยื่ออ่อน , หากเกิดอาการแพ้ใดๆควรปรึกษาแพททันที , เก็บให้ห่างจากมือเด็ก , เก็บในที่แห้งและเย็น , ห้ามใช้ร่วมกับยาปฏิชีวนะ

ระยะเวลาที่ควรใช้ ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร ควรใช้ต่อเนื่องเป็นเวลา 2 เดือน และอาจใช้ต่อเนื่องนานขึ้นได้ตราบเท่าที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงรอยแผลเป็นในทางที่ดีขึ้น สำหรับรอยแผลเป็นที่ชัดเจน อาจใช้ระยะเวลาตั้งแต่ 3 – 6 เดือนขึ้นไป จึงจะเริ่มเห็นผลของการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเต็มที่

ตัวซิลโคนเจลนั้น เป็นสีใส มีความอ่อนนุ่มในตัวเอง พอทาไปที่แผลแล้วรู้สึกเหมือนมีเกราะซิลิโคนป้องกันแผลผ่าตัดนี้ ดูเรียบเนียนไปกับผิวได้เป็นอย่างดี

เราเริ่มใช้เจ้า Hiruscar Silicone Pro มาประมาณ 4 สัปดาห์ รอยแผลเป็นสีเริ่มดูจางลง ขนาดเล็กลงนิดนึง ลดเลือนรอยแผลเป็นได้แบบค่อยเป็นค่อยไป แผลเป็นอ่อนนุช เอ้ยยย อ่อนนุ่มขึ้น และจริงๆช่วยลดอาหารคันได้นะ เพราะตัวเจลเป็นเหมือนฟิล์มเคลือบเพื่อปกป้องผิวจากสิ่งรบกวนภายนอกและแบคทีเรีย แต่เนื่องจากไม่ใช่แผลผ่าตัดใหม่ จึงไม่ได้สามารถเคลมในส่วนนี้ได้จ้า

ผลการใช้ในขั้นต้น ค่อนข้างประทับใจ คุณภาพสมราคา สามารถบอกต่อไปยังคนอื่นๆได้ :)
สามารถหาซื้อ Hiruscar Silicone Pro ได้ที่ boost , watson และ ร้านยาชั้นนำ มี 2 ขนาด คือ 4g ราคา 310 บาท และ 10g ราคา 560 บาท

ช่องทางติดต่อ/ติดตามข้อมูลข่าวสาร
Facebook : www.facebook.com/Hiruscar/
Website : https://www.hiruscar.com/index.php/siliconepro

ปล. ปัจจุบันได้นำไปใช้ในการลดรอยแผลเป็นจากสิวและได้ผลเป็นอย่างดี


Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.