[Review] ซื้อปากกา LAMY เป็นของขวัญให้ตัวเอง เพื่อใช้ในการจดบันทึกต่างๆ

Review Mar 1, 2021

หลังจากไม่ได้ซื้อของขวัญวันเกิดให้ตัวเองมานานมาก วันนี้เราจึงขอจับจองซื้อน้องปากกา LAMY เป็นแบรนด์ปากกาที่ตัวเองอยากได้ที่สุด สักทีนึง

เกริ่นนิดนึงว่ารู้จักปากกา LAMY ได้ยังไง?

รู้จักตอนที่ออก collection กับทาง Line Friend เมื่อกี่ปีมาแล้วนะ ..... ช่างมันเถอะ แหะๆ ตอนนั้นน่ารักน่าใช้ ดีไซน์สวย พี่ๆรอบตัวก็ซื้อปากกา LAMY มาใช้กันเยอะมากๆเลย ส่วนใหญ่ใช้เป็นปากกาเซ็นชื่อกันด้วย ด้วยตอนนั้นทุนทรัพย์อาจจะยังไม่เยอะมากเลยยังไม่ได้ซื้อ (เพราะ collection นั้นเป็นแพงจริงๆแหละ)

กาลเวลาผ่านไป เราก็เริ่มศึกษาข้อมูลของเจ้าปากกา LAMY บ้างถ้านึกขึ้นได้ แต่แล้ววันนึงเจอเว็บ Offcial ที่เราสามารถซื้อปากกา LAMY ได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเอ้อออ ชั้นซื้อของแท้ไหมนะ

ทางเราเลยเข้าไปซื้อปากกา LAMY ผ่านเว็บไซต์ช้อปออนไลน์ LAMY ด้านล่างนี่จ้า

หน้าหลัก | LAMY Thailand
ลามี่ (LAMY) เครื่องเขียนคุณภาพสูง ดีไซน์และผลิตจากประเทศเยอรมัน
www.lamy.co.th

เอ้อออ สาเหตุที่ซื้อออนไลน์ เพราะ รีบ เอ้ยยยย ช่วงนี้สะดวกแบบออนไลน์มากกว่า เพราะซื้อจากที่ไหนก็ได้นั่นเอง

banner ด้านบนนั้น เราจะพบกับ LAMY safari Special edition ก็คือ ปากกา LAMY terra red และ savannah green ซึ่งเป็นสีในตำนาน ที่เขาได้นำมาให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของสำหรับการครบรอบ 40 ปีของ Lamy Safari จ้า กรี๊ดดดด,,,,,,

มาแนะนำตัวปากกา LAMY หน่อย จริงๆตัว product ของทาง LAMY เองมี 3 หัวปากกาด้วยกัน คือ

  • Fountain pen (ปากกาหมึกซึม)
  • Rollerball pen (ปากกาหมึกเจล)
  • Ballpoint pen (ปากกาลูกลื่น)

โดยปากกา LAMY safari Special Edition ที่มีสี terra red และ savannah green นั้น เราสามารถเลือกได้ทั้ง 3 หัวปากกาด้วยกัน

สามารถเข้าไปเลือกซื้อที่หน้าแรกได้เลยจ้า

ทางเราได้แปะลิ้งไว้ใต้รูปแล้ว จะได้ดูกันง่ายๆเนอะ ว่ากดเข้าไปแล้วจะเป็นแบบนี้

https://lamy.co.th/th/ballpen-safari-savannah

หน้าเว็บของปากกา LAMY safari Special edition ที่เป็นปากกา LAMY terra red และ savannah green นั้น สามารถเข้าไปเลือกดูประเภทหัวปากกาทั้งสามด้านบนได้เลย โดย BALLPEN SAFARI ปากกาลูกลื่น อยู่ที่ราคาแท่งละ 500 บาท และ ROLLERBALL PEN SAFARI ปากกาหมึกเจล จะอยู่ที่ราคา 600 บาทจ้า

และสีสามารถเปลี่ยนได้ด้านล่างเนอะ เราก็จะได้ดู preview สีอื่นๆด้วย

และในรุ่นพิเศษของ LAMY Safari 2021 ที่ครบรอบ 40 ปี มาพร้อมกัน POUCH ซองหนังสีเดียวกับปากกาเลยจ้า สนนราคาที่ 290 บาทจ้า และ TIN BOX กล่องเหล็ก ราคา 550 บาท

และสิ่งที่อลังการที่สุดคือ BOXSET ราคา 1180 บาท ประกอบไปด้วยปากกาหมึกซึม หมึกเติม และตัว conventer ตัวใส่หมึกเข้าไปในปากกาอ่ะ ไม่แน่ใจว่าอธิบายถูกไหม ฮ่าๆ มีให้เลือกทั้ง 2 สีเลย ทั้ง terra red และ savannah green

เมื่อถูกใจแล้วใส่ตระกร้า

วิธีชำระเงิน มี 3 ช่องทาง คือ บริการชำระเงินปลายทาง บัตรเครดิต และชำระโดยแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือ/ Mobile Banking

ค่าจัดส่ง ถ้าสั่งเกิน 1000 บาทส่งฟรี ถ้าไม่ถึงสำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 50 บาท ส่งผ่าน Flash Express เนอะ

ตัวปากกา LAMY รับประกันศูนย์ 2 ปี อันนี้ดีย์

ระหว่างรออ่ะบอกโปรโมชั่นเขานิดนึง นอกจากซื้อ 3000 ลด 300 สำหรับสมาชิกใหม่แล้ว ยังมี Lamy Reward คือทุกยอดซื้อ 350 บาทที่หลังหักส่วนลดแล้ว จะได้แสตมป์ 1 ดวง เมื่อสะสมครบ 5 ดวง เราจะได้รับบริการแกะสลักปากกา มูลค่าสูงสุด 500 บาท

และแล้วก็ถึงเวลารีวิวปากกาที่ซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองแล้ว

กรี้ดดดด สีสวยถูกใจมาก ภูมิจายยยย

ตัวปากกามากับกล่องสีเดียวกับปากกา ในกล่องก็มีปากกาแหละเนอะ ตัวปากกามีฝาปิด สามารถหมุนออกได้ เพื่อเปลี่ยนหมึกเวลาหมึกหมดนั่นเอง

คุณสมบัติของปากกา จริงๆคือเป็นปากกาหมึกเจล ที่มีนํ้าเป็นส่วนประกอบ เป็นหมึกสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ default ดี ใช้ทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นปากกาเซ็นชื่อ ปากกาจดบันทึก เขียนหนังสือ วาดรูปก็ชอบตัดเส้นสีดำกัน ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

แล้วตัวปากกาอ่ะจับถนัดมือ เนื่องจากมีความเหลี่ยมๆ ไม่เหมือนปากกาปกติที่มันจะกลมๆ เขียนนานๆแล้วอาจจะเจ็บนิ้ว อีกทั้งยังพกพาไปไหนก็ได้ เนื่องจากเสียบกระเป๋าเสื้อได้ ไปเสียบสมุดบูโจของใครหลายๆคนได้ และมี design ที่สวยงาม มีความ classic แบบ minimal ในตัว ไม่ล้าสมัย นํ้าหนักเบา

อีกทั้งยังมีความ eco ด้วยตัว package ของปากกาอยู่แล้ว ซึ่งตัวปลอกนั้นสามารถใช้ได้นานๆเลยแหละ เพราะเราสามารถเปลี่ยนหมึกได้เมื่อหมึกหมด โดยหมึกข้างในปากกานั้นเป็นรุ่น ROLLERBALL REFILL M63 ราคา 160 บาท มีสีดำ แดง เขียว และนํ้าเงิน ถ้าถามว่าหมึกแท่งนึงใช้นานไหม นี่เพิ่งเคยใช้ยังตอบไม่ได้เน้ออออ แต่ถ้าถามว่าสีถัดไปซื้อสีอะไร ก็คงจะเป็นสีดำแหละ

ดังนั้นเราจึงทดลองเขียนในบูโจเล็กๆของเรา พบว่า ทำไมปากกามันไม่ค่อยติดหว่ะ?

ถ้าใครเจอว่าเอ้อออ ทำไมปากกามันเขียนไม่ค่อยติด สำหรับ Rollerball Pen เนอะ คือเวลาจับต้องเอียงปากกา 45 องศา ถึงจะทำให้เราเขียนได้อย่างสมูธ ซึ่งถ้าถือตรงๆเป็น 90 องศา หรือเอียงไม่เท่ากับ 45 องศานั้น หมึกจะเหมือนออกมาไม่เสมอ เหมือนปากกาหมึกหมดอ่ะ จริงๆหมึกมันไม่หมดนะ เพราะบอลที่หัวปากกาไปกั้นหมึกต่างหากหล่ะ!

และเวลาเขียนถ้ากดนานเกินไป บางทีมันจะทะลุกระดาษได้นะ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับกระดาษว่าหนาบางแค่ไหนอีก แต่ถ้าใช้ LAMY จนเริ่มชินแล้วก็ไม่ได้ทะลุนะเออ

ส่วนตัวหลังจากการใช้ไปสักพักนึง พบว่าคนที่เหมาะกับมันแน่ๆคือเรานั่นเอง555555 กลับมาสาระก่อน คนที่เหมาะกับมันคือคนที่ใช้เขียนบูโจ เพราะมันต้องเขียนทุกวันเนอะ แล้วก็คนที่จดพวก sketchnote พวก visual note ต่างๆ เพราะไม่ได้เน้นสวยงามหลากสี เน้นจดบันทึกให้เราเข้าใจเมื่อไปคุยกับคนอื่น หรืออ่านเองในวันหลังเนอะ

งั้นเรามาลองใช้ปากกานี้ทำ content ดูดีกว่าเนอะ

เริ่มจากวาดรูปเนอะ เอ้ามาาาา

ร่างด้วยดินสอก่อน แล้วเอาปากกา LAMY วาดตาม ลบแล้วไม่เป็นเส้นเพราะตัวหมึกแห้งสนิท ตอนแรกนึกไม่ออกว่าจะวาดอะไรเลยลองวาดน้องซองฮาสักนิดนึง ซึ่งน้องเขาสวยกว่าที่เราวาดมาก 555 เรื่องวาดรูปตอนนี้กำลังฝึกๆอยู่นะ แหะๆ สอนคงยากนิดนึงหงิ

พูดถึงทำบูโจไปแล้ว ของเราเพิ่มเริ่มทำไปเองอ่ะ เขียน Monthly Log ต้อนรับเดือนมีนาคมหน่อยซิ

ไปในส่วน content ที่เป็น visual writing นิดนึงก็แล้วกัน เริ่มจากจดที่ได้ฟังมาเป็นข้อความก่อน แล้วค่อยจัดหมวดหมู่ อย่างอันนี้เป็น content คอร์สของ PasaComputer ว่ามีอะไรบ้าง ควรเรียนอะไรมาก่อน คล้ายๆ mindmap นิดนึง

แต่ตอนเขียนคือเขียนลงสมุดวาดเขียน ที่เป็นริมลวดใหญ่ๆ ดังนั้นบางจุดไม่สามารถเอียง 45 องศาได้จริงๆจ้า เส้นมันเลยขาด ฮือออ

ส่วน content อื่นๆเราสารภาพว่า ทำไม่ทันจ้า เลยมีให้ดูแค่นี้เนอะ เพราะจริงๆกว่าจะสรุปเป็น one-page summary ได้คือค่อนข้างยากแหละ เพราะต้องสรุปในสรุปอีกทีนึง concept ที่จะนำไปทำเป็นตัวนี้คือประมาณ cheat sheet อ่ะ แบบหน้าเดียวรู้เรื่องเลย ในนั้นจะมีแต่ของที่สำคัญและจำเป็นเท่าน้านนน

อ่านแล้วอยากได้ซื้อที่ไหน?

ก็เว็บไซต์ที่เราได้กล่าวไปตอนต้นนั่นคือ

หน้าหลัก | LAMY Thailand
ลามี่ (LAMY) เครื่องเขียนคุณภาพสูง ดีไซน์และผลิตจากประเทศเยอรมัน
www.lamy.co.th

ถ้าอยากแบบแชทคุยเพื่อซื้อปากกา LAMY ก็สามารถไปช่องทาง LINE OA ชื่อว่า LAMYTHAILAND ได้เลยจ้า

แต่ถ้าคุณผู้อ่านใกล้กับ Mega bangna หรือ Siam discovery ก็สามารถไปที่ช้อปเขาได้เนอะ ให้ร้านเขาไม่เหงาเนอะ อาจจะลองๆจับดูก่อนเพื่อรับประสบการณ์ก่อน แล้วซื้อที่ร้านได้เลย ฮ่าาาๆๆๆ

ช่องทางติดตามข่าวสาร มีหลายช่องทาง ตามนี้เลย

ทิ้งท้ายจบบล็อกไปแบบนี้ดีกว่าเนอะ ใช้เวลาอยู่กับน้องปากกา LAMY ให้เยอะๆเนอะ

ถ่ายตอนทำงานก็ต้องใส่หน้ากากอนามัยด้วยน้าาา ดูแลตัวเองเยอะๆนะช่วงนี้

download แอพอ่านบล็อกใหม่ของเราได้ที่นี่

MikkiPastel - Apps on Google Play
First application from “MikkiPastel” on play store beta feature- read blog from https://www.mikkipastel.com by this application- read blog content by chrome custom tab- update or refresh new content by pull to refresh- share content to social network
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mikkipastel.blog

ติดตามข่าวสารและบทความใหม่ๆได้ที่

อย่าลืมกด like กด share บทความกันด้วยนะคะ :)

Posted by MikkiPastel on Sunday, 10 December 2017

และช่องทางใหม่ใน Twiter จ้า

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.