[Review] บอกลาผิวคันใน 5 นาทีด้วย SUU BALM

Review Aug 15, 2018

เนื่องด้วยคนรอบข้างเรา ที่เป็นสังคมครอบครัวนั้น ก็มีแต่ผู้สูงอายุทั้งนั้นเลย นอกจากปัญหาไขข้อที่เราเคยเล่าไปแล้วนั้น ยังมีปัญหาโรคผิวหนังอีก บางทีคนแก่ผิวแห้ง แล้วก็คัน จากนั้นก็เกา แล้วก็ไม่หาย เป็นปัญหาเรื้อรังไปอีก จะดีกว่าไหมที่มีตัวช่วยเป็นยาแก้คัน ก็คือ ไม่คัน ไม่เกา ผิวดีขึ้น ทำให้หายจากโรคผิวหนังเรื้อรังด้วย

และส่วนตัวเราเองก็มีปัญหาคันที่มือนะ (แต่ก่อนจะมารีวิวเป็นหนักกว่านี้นะ)

วันนี้มีของใหม่มานำเสนอ นั่นคือ SUU BALM Moisturing cream นั่นเอง ในมือเรามี 2 ขนาดด้วยกัน คือ หลอดใหญ่ 75 ml. จัดถนัดมือดี เหมาะกับใช้ภายในบ้าน ในครอบครัว

และหลอดเล็ก ขนาดทดลอง ไซต์มินิ 15 ml. ข้อดีคือมันพกพาสะดวกนะ แต่ราคาแพงด้วยแหละ ใช้ต้องระวังหาย

(จริงๆมี 4 ขนาด คือ 15ml. , 45 ml. , 75 ml. และ 350 ml. นะ)

เจ้า SUU BALM นั้น มาจากการคิดค้นจากสมาคมโรคผิวหนังสิงคโปรเชียวนะ

อายุการใช้งานหลังเปิด 1 ปีนะ

ในเรื่องของส่วนผสม มีเจ้า Hydroxyetyl Urea เจ้านี้จะทำให้ผิวที่แห้งแตกชุ่มชื้นขึ้น เจ้า Ceramide ก็ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย ไม่มีพวกพาราเบน แอลกอฮอล์ สเตียรอยด์ ดังนั้นทาแล้วสบายใจได้เลยจ้า

วิธีใช้ ทาในส่วนที่ผิวแห้งและคัน มันจะช่วยให้ผิวของเรานุ่มและชุ่มชื้นขึ้น เพื่อบรรเทาอาการแก้คัน ทา 2-3 ครั้งต่อวัน

ทดลองใช้กันดีกว่า ทั้งสองหลอดนั้นเราต้องแกะซิลนี่ออกก่อนนะ

เนื้อครีมเป็นสีขาว แต่ผิดคาดนิดนึง ตอนแรกนีกว่าเป็นแบบเนื้อครีมทั่วไป แต่อันนี้เนื้อเหลวเลย มาทาจุดที่คันจนกวนใจ กลิ่นจะเป็นเมนทอลอ่อนๆ มันจะคล้ายๆกลิ่นยาดมอ่อนไปนิดนึง ทาแล้วแม่ลูกให้ความเห็นพ้องต้องกันว่า หลังจากทาแล้วมันจะเย็นนิดๆหน่อยๆ ทาแล้วก็ไม่ทิ้งคราบ มีความเบาสบายไม่เหนอะหนะนะ และถ้าคันใหม่ก็ทาซํ้าได้อีก

และเราลอง 2 ที่ หลังของแม่มีอาการคันเรื้อรังมาก ทายาอะไรก็ไม่หาย พอทาเจ้านี่ไปแล้ว ลดอาการคันใน 5 นาที แม่เราไม่บ่นอะไรจากนั้นเป็นต้นมา

ของเราเนื่องจากว่าก่อนรีวิวนั้นเป็นโรคผิวหนังฤดูร้อน แล้วมันจะขึ้นตุ่มนํ้าตามมือไปเรื่อยๆ และทายาตัวนึงจนใกล้หายหมดแล้ว เลยเหลือให้รีวิวน้อยไปนิดนึง โดยรวมแก้คันและลดอาการแดงลงได้นะ

คำเตือน เนื่องด้วยว่าที่เย็นๆนั้นมาจากเมนทอล เขาไม่ให้ทาในส่วนที่มันบอบบางมากๆ เช่น ปากและตา บริเวณที่มีผิวแตก ผิวที่เปียก สำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 3 ขวบนั้นไม่ควรใช้เน้อออ

สรุปภาพรวมของแม่หลังจากที่ใช้ไป 1 อาทิตย์ อาการคันลดลง ผื่นคันน้อยลง ผิวดีขึ้น แม่เราก็ใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้ แต่เนื่องจากจุดที่คันของแม่นั้น อยู่ที่หลังเนอะ

อ่านแล้วสนใจอยากได้เจ้า SUU BALM มาใช้หรือฝากญาติผู้ใหญ่มีช่องทางไหมอ่ะ

มีในเว็บไซต์นี้ แถมตอนนี้มีโปรโมชั่นด้วยนะ
https://smcosmed.com/product-category/brand/suu-balm/
หรือจะเข้าไปลองพูดคุยกับเขาก่อนซื้อก็ได้นะที่ Line@ ชื่อว่า @suubalmthailand ก็ได้นะ
ช่องทางออนไลน์อื่นๆก็จะมีพวก Lazada, Shoppe, Konvy ประมาณนี้

ถ้าชอบเข้าไปเจอของจริงๆ ก็ขายตามร้าน Boots, Watsons, Beautriumn, Sun Cosmate, P&F, Fascino และอื่นๆ ได้เลยจ้า


Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.