เปิดโลกงานศิลปะ ด้วยการไปดู zine ต่างๆ ในงาน Bangkok Art Book Fair 2019

Lifestyle Sep 9, 2019

ไหนๆออกจากบ้านทั้งที ลองไปงานนี้สักครั้งให้หายคาใจ....

ทำไมถึงสนใจและอยากไปงานนี้ ปีที่แล้วเห็นน้องพัท ที่เคยเป็น UI Designer ในทีม มางานนี้แล้วถ่ายรูป สะดุดกับหนังสือเล่มนึงที่เป็น coding ออกแบบกราฟฟิคหน้าเว็บนี่แหละ

บวกกับปีนี้เราทดลองทำ zine เองแบบง่ายๆ เพื่อลงส่งไปแสดงงานนึง แต่ก็ไม่ผ่านเนอะว่าง่ายๆ งานเขาดีกว่าเรา 55555 ไปงานนี้จะได้เห็นของจริงเนอะว่าเป็นอย่างไร

ปล. การทำ zine แบบง่ายๆจะมีบล็อกให้อ่านกันจ้า อดใจรอกันเน้อ


วันที่ไป ไหนๆไปงานนี้แล้ว เลยขอเดินทางไปงานนี้ต่อเลยแล้วกันเนอะ เรานั่งเรือข้ามฟากจากไอคอนสยาม ฝั่งขวา ไปลงสะพานตากสิน แล้วต่อบีทีเอสลงศาลาแดง และควรนั่งใต้ดิน 1 ป้ายมาลงลุมพินี แต่นี่ดันเดิน เหนื่อยมาก 55555 เข้าซอยข้างตึก Q House เดินมาเรื่อยๆก็จะเจอ Bangkok City City แล้วจ้า

มาถึงเสียค่าบัตร 100 บาทเนอะ มีสายรัดข้อมือให้เหมือนเราไปดูคอนเสิร์ตฟังใจอะเนอะ แล้วก็หยิบใบปลิวงานมา 1 ใบ จากนั้นเข้าห้องเล็กก่อน เรามาถึงบ่ายโมงกว่าๆ คนเข้างานแบบล้นห้องมากๆถ้ามองจากด้านนอกอ่ะ

ห้องเล็กนั้น จะมีกระจกกว้างๆไว้ดูวิวข้างนอกบ้างเนอะ ในนั้นมี zine ต่างชาติให้เปิดดู และงานของศิลปินไทยและเทศมาขายกันในนี้ในบรรยากาศชิวๆ สบายๆ

ส่วนงานที่ชอบในห้องนี้

อันนี้เหมือนเป็นกล่องบะหมี่ มีตะเกียบด้วย ของศิลปินใต้หวัน ข้างในมีหลากหลายเล่ม พูดถึงอาหารที่เขาได้ไปทานมาในแต่ละที่

มุมนี้เป็นงานของศิลปินสิงคโปร์ งานน่ารักมาก จนต้อง follow IG อ่ะคิดดู

kaelyn 🌦 (@pocketoast) • Instagram photos and videos
🌱 daydreamer+drawer ✨✉️ [email protected]🇸🇬 also @pocketzines #ptoast365

นั่งให้หายเหนื่อยสักพักก็เดินเข้าห้องใหญ่ เดินวนรอบนึงดูว่าแต่ละบูธมีอะไรขายบ้าง อะไรน่าซื้อ รอบสองคือซื้อเลย แต่เราซื้อน้อยมากๆ จริงๆอยากหิ้วโปสเตอร์แฟนเมคเมรี่อิสแฮปปี้กลับบ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเก็บไว้ไหนหล่ะ ฮืออออออ

หนังสือที่ซื้อ

บูธแซลม่อน : ห้องนอนในห้องลองเสื้อ ราคา 125 บาท คอนเซปคือลองเสื้อนานจนพนักงานคิดว่าไปนอน อะแง คร่าวๆคือเล่าเกี่ยวกับเสื้อผ้านั่นแหละ ได้สาระด้วย

Mori Cafe ราคา 100 บาท บูธนี้คนขายน่ารัก แนะนำคร่าวๆแต่ละเล่มด้วย เลยเลือกมาเล่มนึงเกี่ยวกับแมวในร้านคาเฟ่ และโปสการ์ด 1 ใบในราคา 50 บาท

สรุปค่าเสียหายก็ไม่ได้มากมายเท่าคนอื่นๆเขานะ แต่ถือว่าได้เปิดหูเปิดตา เจองานใหม่ๆบ้างเนอะ

ขากลับนั่ง MRT กลับจ้า สนุกดี เลยขอจบบล็อกเท่านี้แล้วกันจ้า

Tags

Minseo Chayabanjonglerd

I am a full-time Android Developer and part-time contributor with developer community and web3 world, who believe people have hard skills and soft skills to up-skill to da moon.